Quảng Ninh đảm bảo an toàn sức khỏe cho công chức, viên chức và người lao động

Cùng với nỗ lực cao nhất trong việc đảm bảo an toàn sức khỏe người dân trên địa bàn, tỉnh Quảng Ninh đã có chỉ đạo thực hiện đảm bảo an toàn sức khỏe cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động làm việc tại các cơ quan, công sở, các lực lượng tham gia phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Chú thích ảnh
Cán bộ, công chức viên chức thành phố Uông Bí được đo thân nhiệt khi đến đi làm. Ảnh: TTXVN phát

Theo đó, tại các trụ sở liên cơ quan, 100% cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đều phải đeo khẩu trang tại nơi đông người, khi đi vào thang máy. Tất cả các cơ quan, đơn vị đều trang bị nước sát khuẩn và có quy trình sát khuẩn, kiểm tra y tế nghiêm ngặt với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, thực hiện đúng hướng dẫn của Bộ Y tế nhằm đảm bảo môi trường làm việc an toàn. Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại các cơ quan, đơn vị được đo thân nhiệt 2 lần/ngày và có nhật ký giám sát sức khỏe chặt chẽ.

Ở các công sở, cơ quan, đơn vị, xã, phường đã lập chốt, bố trí lực lượng kiểm tra thân nhiệt cho toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, người dân đến giao dịch tại trụ sở, đồng thời thường xuyên ghi chép thông tin vào sổ theo dõi.

Để đảm bảo môi trường làm việc vệ sinh, an toàn, các công sở, cơ quan, đơn vị, xã phường trên địa bàn đã chủ động, thường xuyên phun thuốc khử trùng tại trụ sở, nơi làm việc, giao dịch; tiếp tục tăng cường tuyên truyền về diễn biến tình hình dịch COVID-19 trong giai đoạn mới để cán bộ, công chức, viên chức, người lao động chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Tỉnh Quảng Ninh thực hiện nhiều hình thức truyền thông kịp thời đến đối tượng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các cơ quan công sở như: Cung cấp thông tin trên nền tảng hệ thống chính quyền điện tử; gửi các thông tin, khuyến cáo, hướng dẫn y tế qua địa chỉ email công vụ từng người.

Văn Đức (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản