Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh bác bỏ việc 'phong tỏa' Bệnh viện Lao và Phổi

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Trọng Diện khẳng định: Không có việc “phong tỏa” Bệnh viện Lao và Phổi. 

Sau khi bệnh nhân số 52 mắc COVID-19 là người ở Quảng Ninh được cách ly tại địa bàn, ngày 15/3, trên các phương tiện truyền thông thông tin rằng Bệnh viện Lao và Phổi Quảng Ninh bị phong tỏa. Đây là thông tin gây hoang mang trong dư luận, ảnh hưởng tới công tác phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh Quảng Ninh. Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Trọng Diện khẳng định: Không có việc “phong tỏa” Bệnh viện Lao và Phổi.

Hiện nay, Bệnh viện Bệnh lý hô hấp cấp tính số 2 của tỉnh Quảng Ninh được đặt tại Bệnh viện Lao và Phổi, thu dung, điều trị bệnh nhân nghi ngờ mắc và mắc COVID-19. Do vậy, hai cơ sở y tế này có cùng lối đi, cùng khuôn viên.

Từ đêm 13/3, Bệnh viện Bệnh lý hô hấp cấp tính số 2 bắt đầu cách ly, thu dung, điều trị trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 đầu tiên là chị N.T.T.T, là ca bệnh số 52 của Việt Nam. Để kiểm soát tối đa công tác tác phòng ngừa lây nhiễm dịch bệnh COVID-19, Sở Y tế đã yêu cầu Bệnh viện Lao và Phổi tỉnh Quảng Ninh tạm thời ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám và điều trị kể từ ngày 14/3. Theo đó, các Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bệnh viện Bãi Cháy (thành phố Hạ Long), Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển (thành phố Uông Bí) có trách nhiệm tiếp nhận bệnh nhân lao và bệnh phổi đến khám, điều trị cho đến khi Bệnh viện Lao và Phổi Quảng Ninh có thể tiếp nhận bệnh nhân trở lại.

Văn Đức (TTXVN)
Dịch COVID-19: Bệnh nhân thứ 52 điều trị tại Quảng Ninh có sức khỏe ổn định
Dịch COVID-19: Bệnh nhân thứ 52 điều trị tại Quảng Ninh có sức khỏe ổn định

Chiều 14/3, Bộ Y tế đã công bố các ca bệnh mới, theo đó, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh có một trường hợp là bệnh nhân thứ 52 của Việt Nam (là nữ, 24 tuổi, địa chỉ tổ 2, khu 4B, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN