Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh bác bỏ việc 'phong tỏa' Bệnh viện Lao và Phổi

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Trọng Diện khẳng định: Không có việc “phong tỏa” Bệnh viện Lao và Phổi. 

Sau khi bệnh nhân số 52 mắc COVID-19 là người ở Quảng Ninh được cách ly tại địa bàn, ngày 15/3, trên các phương tiện truyền thông thông tin rằng Bệnh viện Lao và Phổi Quảng Ninh bị phong tỏa. Đây là thông tin gây hoang mang trong dư luận, ảnh hưởng tới công tác phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh Quảng Ninh. Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Trọng Diện khẳng định: Không có việc “phong tỏa” Bệnh viện Lao và Phổi.

Hiện nay, Bệnh viện Bệnh lý hô hấp cấp tính số 2 của tỉnh Quảng Ninh được đặt tại Bệnh viện Lao và Phổi, thu dung, điều trị bệnh nhân nghi ngờ mắc và mắc COVID-19. Do vậy, hai cơ sở y tế này có cùng lối đi, cùng khuôn viên.

Từ đêm 13/3, Bệnh viện Bệnh lý hô hấp cấp tính số 2 bắt đầu cách ly, thu dung, điều trị trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 đầu tiên là chị N.T.T.T, là ca bệnh số 52 của Việt Nam. Để kiểm soát tối đa công tác tác phòng ngừa lây nhiễm dịch bệnh COVID-19, Sở Y tế đã yêu cầu Bệnh viện Lao và Phổi tỉnh Quảng Ninh tạm thời ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám và điều trị kể từ ngày 14/3. Theo đó, các Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bệnh viện Bãi Cháy (thành phố Hạ Long), Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển (thành phố Uông Bí) có trách nhiệm tiếp nhận bệnh nhân lao và bệnh phổi đến khám, điều trị cho đến khi Bệnh viện Lao và Phổi Quảng Ninh có thể tiếp nhận bệnh nhân trở lại.

Văn Đức (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản