Quảng Ninh cung cấp dịch vụ hành chính công qua Zalo

Ngày 2/3, Sở Thông tin và Truyền thông và Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp tổ chức chương trình “Cà phê Doanh nhân với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”.

Cà phê doanh nhân là hoạt động đối thoại được triển khai 2 năm qua nhằm chia sẻ, tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn cho doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Đây là sáng kiến của tỉnh Quảng Ninh trong việc thực hiện Nghị quyết 19 và 35 của Chính phủ về cải thiện môi trường kinh doanh cũng như hỗ trợ doanh nghiệp.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ninh và Công ty Cổ phần VNG ký kết thỏa thuận hợp tác về triển khai ứng dụng Zalo trong công tác truyền thông tỉnh Quảng Ninh và cung cấp dịch vụ hành chính công, dịch vụ chính quyền điện tử. Ảnh: TTXVN phát

Trong khuôn khổ chương trình, Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ninh đã ký kết hợp tác với Công ty cổ phần VNG triển khai ứng dụng Zalo trong công tác truyền thông và cung cấp dịch vụ hành chính công, dịch vụ chính quyền điện tử.

Qua đó, xây dựng trang Zalo của tỉnh Quảng Ninh với tên gọi “Chính quyền điện tử tỉnh Quảng Ninh” để cung cấp dịch vụ hành chính công và các thông tin, thông báo đến người dùng Zalo.

Zalo hiện là kênh thông tin liên lạc được người dân sử dụng phổ biến. Việc ký kết hợp tác này là bước tiến trong cải cách hành chính, rút gọn các khâu làm thủ tục hồ sơ, tiết kiệm thời gian cho người dân, doanh nghiệp và là kênh giao tiếp tương tác hiệu quả.

Ứng dụng từ Zalo giúp người dân, doanh nghiệp thuận tiện trong thực hiện các thủ tục hành chính; tiếp cận các thông tin hữu ích về chủ trương, chính sách cũng như những thông báo khẩn cấp liên quan đến tình hình bão lũ, dịch bệnh, cách phòng tránh… và các thông tin này đều được miễn phí.

Tại chương trình, ông Đào Đình Khả - Vụ trưởng Vụ Công nghệ thông tin và PGS, TS Đặng Hoài Bắc - Phó Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã chia sẻ về thực tiễn doanh nghiệp trước tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; cách thức để doanh nghiệp thích ứng, phát triển các giải pháp về công nghệ ứng dụng trong những ngành, lĩnh vực sản xuất, kinh doanh dịch vụ...

Thông qua chương trình này, các doanh nghiệp trong tỉnh cũng hiểu rõ hơn về cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 với những cơ hội và thách thức để chủ động về năng lực, ứng dụng hiệu quả vào sản xuất, kinh doanh; học hỏi kinh nghiệm các doanh nghiệp tiêu biểu đã và đang triển khai thành công các sản phẩm, giải pháp cung ứng trên thị trường trong xây dựng chính quyền điện tử, thành phố thông minh.

Đây còn là cơ hội để kết nối với các đơn vị cung cấp dịch vụ, sản phẩm công nghệ thông tin tiêu biểu; đồng thời giải đáp các vướng mắc, khó khăn và đề xuất kiến nghị.

Văn Đức (TTXVN)
Tin khác
  • Khẩn trương khắc phục vụ sạt lở bãi tập kết rác Bù Đăng, Bình Phước 

    Khẩn trương khắc phục vụ sạt lở bãi tập kết rác Bù Đăng, Bình Phước 

    19:47 ngày 06/12/2019

    Liên quan vụ báo chí phản ánh bãi tập kết, chôn lấp rác thôn 1 ở xã Đoàn Kết, huyện Bù Đăng có tổng vốn trên 4,6 tỷ đồng vừa đưa vào sử dụng đã bị sụt lún, hư hỏng nặng, ngày 6/12, Chủ tịch UBND huyện Bù Đăng Nguyễn Thanh Bình cho biết đã chỉ đạo đơn vị liên quan kiểm tra, khảo sát cụ thể tình trạng của bãi chôn lấp rác thải sinh hoạt, đơn vị thi công khẩn trương khắc phục. Bãi tập kết, chôn lấp rác này do Ban quản lý dự án huyện Bù Đăng (Bình Phước) làm chủ đầu tư công trình.

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản