Tây Ninh: Sử dụng mạng xã hội trong tiếp nhận thủ tục hành chính công

Ngày 1/11, UBND tỉnh Tây Ninh tổ chức lễ công bố hoạt động giai đoạn II của Trung tâm hành chính công tỉnh Tây Ninh.

Chú thích ảnh
Quầy giải quyết thủ tục hành chính công tại Công an tỉnh Tây Ninh.

Ở giai đoạn này, tỉnh sẽ đưa thêm 790 thủ tục hành chính của 8 cơ quan và thủ tục cấp căn cước công dân của Công an tỉnh vào tiếp nhận và thực hiện, nâng tổng số thủ tục hành chính được thực hiện tại Trung tâm hành chính công của tỉnh lên 1.446 thủ tục.

Đáng chú ý, bên cạnh các loại thủ tục hành chính được tiếp nhận trực tiếp tại Trung tâm hành chính công theo quy định, ở giai đoạn này, tỉnh Tây Ninh triển khai sử dụng mạng xã hội Zalo để tiếp nhận các loại thủ tục hành chính gồm: Thủ tục cấp phiếu lý lịch tư pháp đối với công dân Việt Nam, người nước ngoài đang cư trú trong tỉnh; thủ tục cấp phiếu lý lịch tư pháp; đăng ký thành lập doanh nghiệp tư nhân; thông báo thay đổi nội dung đăng ký thuế; thông báo bổ sung, thay đổi ngành nghề kinh doanh. Sau khi được giải quyết xong trong thời gian quy định, kết quả sẽ được trả đến địa chỉ của công dân, tổ chức qua hệ thống bưu điện.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Dương Văn Thắng cho biết, nhằm triển khai có hiệu quả các quy định của Chính phủ về thực hiện cơ chế "một cửa", "một cửa liên thông" trong giải quyết thủ tục hành chính, ngày 24/10/2017 UBND tỉnh Tây Ninh đã thành lập Trung tâm hành chính công và đưa vào hoạt động chính thức giai đoạn 1 của trung tâm từ ngày 15/3/2018 với 656 thủ tục hành chính thuộc 8 sở, ngành. Việc triển khai này đã đạt hiệu quả tích cực, việc giải quyết và trả kết quả được thực hiện nhanh chóng, kịp thời.

Việc công bố hoạt động giai đoạn II của Trung tâm hành chính công tỉnh Tây Ninh là bước cải cách tiếp theo nhằm phục vụ người dân và doanh nghiệp tốt hơn.

Tin, ảnh: Lê Đức Hoảnh (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản