Quán ăn tranh thủ 'hét giá' trong ngày Tết

Những ngày này, đường phố TP Hồ Chí Minh rất thanh vắng và yên tĩnh bởi hàng ngàn người dân ngoại tỉnh đang sinh sống và làm việc tại Thành phố đã về quê ăn Tết. Trong khi đó, tranh thủ dịp này nhiều quán ăn trong và ngoại thành thành phố cũng tranh thủ đua nhau “hét giá”.

Ghi nhận vào sáng ngày 31/1 (tức ngày mùng 4 Tết), đường phố tại TP Hồ Chí Minh vẫn rất thông thoáng, khác hẳn sự xô bồ, bận rộn của những ngày cuối năm. Trên các con đường vào trung tâm thành phố như đường Điện Biên Phủ (quận Bình Thạnh), xa lộ Hà Nội (quận 2), Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh), Lê Thánh Tôn, Đồng Khởi (quận 1), Ngô Quyền (quận 5)… chỉ có một vài quán ăn, tiệm nước còn mở cửa.


Gia đình chị Lê Mười Hai (quận 9) cho biết sau một vòng tìm kiếm, gia đình chị mới tìm được một quán hủ tiếu trên đường Ngô Quyền (quận 5) để ăn sáng. Là quán hiếm hoi không nghỉ Tết, quán này đã mở cửa từ ngày mùng 1 đến nay nên khách đến khá đông, chủ hàng phải kê thêm bàn dọc ra lề đường mới đủ chỗ cho khách. Giá tô hủ tiếu ở đây cũng được tăng lên 15 -20% so với ngày thường.

Những ngày đầu năm các quán ăn chay được nhiều người dân lựa chọn

Tương tự, trên đường Đỗ Xuân Hợp (Quận 9) hôm nay cũng chỉ có vài quán mở cửa, tuy nhiên giá không hề rẻ. Anh Lê Hữu Nhân đưa vợ con ghé vào một quán phở, cho hay: “Giá tăng hơn ngày thường gần 50%, lúc trước chỉ có 25.000 đồng/tô, giờ tăng lên gần 40.000 đồng”.


Theo lí giải của một chủ quán bán đồ ăn trong ngày tết, do mấy ngày này rau củ, thịt bò đều tăng đắt vì không có nguồn cung. Ngay cả tiền thuê người phục vụ cũng tăng gấp 3 lần nên giá đồ ăn cũng tăng theo. "Quý khách hàng thông cảm, qua mấy ngày Tết giá sẽ trở lại bình thường”, chị chủ quán ăn trên đường Đỗ Xuân Hợp xởi lởi nói.

Những ngày này các quán ăn phải kê thêm bàn ra ngoài vỉa hè để phục vụ khách hàng

Theo ghi nhận của phóng viên, đa số các hàng quán ăn khu vực xung quanh quận Thủ Đức, quận 1, quận 3, quận Tân Bình, quận 5… đều tăng từ 15 – 50%. Tuy tăng giá cao, nhưng theo đánh giá của nhiều thực khách, thức ăn rất ít và không tươi ngon như những ngày thường. Thời gian mở quán cũng ngắn hơn, khoảng chỉ trong buổi sáng, có nơi bán hàng chỉ 2-3 tiếng là đã đóng cửa.


Chị Nguyễn Thị Thủy (bán hủ tiếu chay gần ngôi chùa ở Quận 10) phân trần: “Hàng quán ít, khách lại đông, hơn nữa ai cũng muốn nghỉ sớm để tranh thủ đi chơi tết nên nấu ít lại. Tuy giá có cao hơn nhưng khách đều vui vẻ vì ai cũng biết tăng giá ngày tết là bình thường”.

Hoàng Tuyết
Những quán ăn sáng ngon nhất Hà Nội
Những quán ăn sáng ngon nhất Hà Nội

Ăn sáng ở Hà Nội ở đâu thì ngon? Đó là băn khoăn của không ít người. Nếu bạn chưa tìm được một địa chỉ ưng ý, hãy tham khảo những gợi ý sau đây của chúng tôi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN