Phú Yên: Mưa lũ gây ngập lụt nhiều nơi

Mưa lớn xảy ra trên diện rộng và liên tục tại tỉnh Phú Yên từ ngày 12 - 13/11 đã khiến cho nhiều khu vực dân cư bị ngập sâu trong nước lũ, giao thông bị chia cắt.

Chú thích ảnh
Một ô tô đi từ xã An Định sang xã An Nghiệp qua đoạn cầu Cây Cam (huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) bị trôi, rất may không có thiệt hại về người. Ảnh: TTXVN phát

Chiều 13/11, ghi nhận của phóng viên Thông tấn xã Việt Nam tại huyện Tuy An, mưa lớn đã gây ngập lụt tại một số khu dân cư ở vùng trũng thấp tại các xã An Hiệp, An Định của huyện Tuy An. Tuyến đường từ xã An Định đi xã An Nghiệp đoạn cầu Cây Cam cũng bị ngập sâu từ 0,5 - 0,7m vào chiều 13/11. Một xe ôtô 4 chỗ khi cố di chuyển qua tuyến đường này đã bị trôi, rất may đã được lực lượng chức năng của địa phương ứng cứu kịp thời nên không có thiệt hại về người.

Chính quyền các địa phương huyện Tuy An đã cử lực lượng canh chốt ở những vị trí ngập lụt để hướng dẫn người dân qua lại an toàn. Đối với những trạm y tế, trường học bị ngập lụt, lực lượng dân quân tự vệ, bộ đội địa phương đã hỗ trợ di chuyển thiết bị, thuốc men đến nơi khô ráo, an toàn.

Thượng tá Chu Thái Quang, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện Tuy An cho biết, đến chiều ngày 13/11, một số khu vực dân cư trên địa bàn huyện vẫn còn bị cô lập do nước lũ dâng cao. Khu vực xã An Hiệp bị lũ quét cục bộ. Lực lượng Quân sự và Công an đã tổ chức túc trực để không cho người và phương tiện qua lại nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho nhân dân.

Tại thị xã Sông Cầu và huyện Đồng Xuân, mưa lớn gây ngập úng nhiều khu dân cư và chia cắt giao thông một số tuyến đường liên huyện, liên xã, Quốc lộ 1 qua địa bàn thị xã cùng bị ngập một số đoạn. Phương tiện giao thông qua lại trên các tuyến đường gặp nhiều khó khăn, nguy hiểm. Nhiều tuyến đường bị ngập sâu đã được lực lượng công an và dân quân địa phương chốt chặn, không cho phương tiện qua lại.

Theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu bạn tỉnh Phú Yên, dự báo trong đêm 13/11, khu vực tỉnh Phú Yên tiếp tục có mưa vừa đến mưa to. Các sông, suối trong tỉnh sẽ xảy ra một đợt lũ, đỉnh lũ đạt mức báo động 1 đến báo động 2. Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Phú Yên đề nghị người dân tuân thủ theo các hướng dẫn và chủ động phòng tránh sạt lở đất để hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản. Đối với những vị trí xung yếu, chính quyền các địa phương chuẩn bị phương tiện, địa điểm và phương án di dời người dân đến nơi an toàn.

Tường Quân (TTXVN)
Phú Yên: Tập trung sửa chữa các tuyến quốc lộ bị hư hỏng sau mưa lũ
Phú Yên: Tập trung sửa chữa các tuyến quốc lộ bị hư hỏng sau mưa lũ

Sau các đợt mưa lũ vừa qua, các tuyến quốc lộ trên địa bàn tỉnh Phú Yên, nhất là quốc lộ 1 đã bị hư hỏng. Các đơn vị quản lý, bảo trì đang đẩy nhanh tiến độ thi công, phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN