Kiểm tra công tác khắc phục thiệt hại do mưa lũ tại Thừa Thiên - Huế

Ngày 19/10, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai cùng Đoàn công tác đã đến kiểm tra tình hình thiệt hại và khắc phục hậu quả mưa lũ tại tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Chú thích ảnh
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành kiểm tra tình hình sạt lở bờ biển tại xã Phú Thuận, huyện Phú Vang. 

Phó Thủ tướng đã đi kiểm tra công tác khắc phục hậu quả mưa lũ và thăm hỏi, tặng quà cho các hộ dân tại xóm Mỹ Ổn (thôn An Xuân, xã Quảng An, huyện Quảng Điền); động viên bà con vượt qua khó khăn, nhanh chóng khắc phục thiệt hại, sớm ổn định cuộc sống.

Xóm tái định cư thủy điện Mỹ Ổn hiện có 50 hộ dân với 126 nhân khẩu. Tuyến đường dẫn vào xóm hiện vẫn có nhiều điểm ngập sâu, nhiều ngôi nhà bị nước lũ vây quanh. Người dân phải dùng ghe, thuyền để đi lại, cuộc sống sinh hoạt gặp nhiều khó khăn.

Trước diễn biến phức tạp của bão số 6, Phó Thủ tướng yêu cầu, chính quyền địa phương tập trung thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả mưa bão; tiếp tục quan tâm và kịp thời hỗ trợ người dân với tinh thần "không để một ai bị bỏ lại phía sau", "không để người dân bị đói rét". Tỉnh triển khai các phương án chủ động ứng phó, bảo vệ người dân trước thiên tai, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản. Phó Thủ tướng lưu ý, người dân cần chấp hành thật tốt các quy định của chính quyền, khẩn trương di dời đến nơi an toàn khi lũ dâng cao để đảm bảo an toàn tính mạng.

Chú thích ảnh
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành thăm hỏi, tặng quà cho các hộ dân tại xóm Mỹ Ôn, thôn An Xuân, xã Quảng An, huyện Quảng Điền. 

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã đến kiểm tra thực tế tình hình sạt lở bờ biển tại xã Phú Thuận, huyện Phú Vang; ghi nhận sự nỗ lực của chính quyền địa phương trong công tác khắc phục và hạn chế tình trạng sạt lở, xâm thực bờ biển trong thời gian qua; đồng thời, yêu cầu huyện thường xuyên kiểm tra, nắm chắc diễn biến sạt lở để kịp thời có phương án xử lý và khắc phục đảm bảo đời sống, sản xuất cho người dân.

Các đợt mưa lũ vừa qua đã khiến bờ biển qua xã Phú Thuận bị sạt lở nghiêm trọng với chiều dài gần 3 km, ăn sâu vào đất liền gần 20 m. Trước tình hình đó, chính quyền đã phối hợp cùng các lực lượng chức năng và người dân địa phương khắc phục tạm thời khu vực bờ biển này.

Tin, ảnh: Tường Vi (TTXVN)
Nhiều trường ở Thừa Thiên - Huế cho học sinh đi học trở lại sau lũ
Nhiều trường ở Thừa Thiên - Huế cho học sinh đi học trở lại sau lũ

Ngày 17/10, tại tỉnh Thừa Thiên - Huế có 331/569 trường học ở các vùng khô ráo, an toàn đã tổ chức đón học sinh trở lại trường sau lũ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN