Phối hợp đưa người dân Lâm Đồng về quê tránh dịch COVID-19

Ngày 11/10, tại Bến xe Đồng Nai, chính quyền phường Bình Đa (thành phố Biên Hòa) cùng các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai và Lâm Đồng phối hợp tổ chức đưa, đón người dân của Lâm Đồng về quê tránh dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Người dân tỉnh Lâm Đồng lên xe về quê tránh dịch được các đơn vị hỗ trợ như Đội Cảnh sát giao thông dẫn đường, hỗ trợ y tế trong trường hợp cần thiết. Ảnh: TTXVN phát

Theo đó, trong đợt này có 443 người dân của Lâm Đồng đang ở Đồng Nai được đưa lên 21 xe khách để về quê. Chương trình do UBND tỉnh Lâm Đồng và UBND tỉnh Đồng Nai phối hợp thực hiện. Người dân được ưu tiên đón về Lâm Đồng đợt này gồm người cao tuổi, người khuyết tật, trẻ em, học sinh, người được bảo trợ xã hội, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người đang điều trị, khám bệnh, phụ nữ mang thai... Việc vận chuyển do Công ty Cổ phần Xe khách Phương Trang - FUTA Bus Lines (Công ty Phương Trang) hỗ trợ.

Cũng trong ngày 11/10, người dân Lâm Đồng đang sinh sống và làm việc tại các tỉnh Bình Dương, Bà Rịa-Vũng Tàu và Bình Phước đã được đưa về quê tránh dịch COVID-19. Trên đường di chuyển người dân được lực lượng cảnh sát giao thông dẫn đường và hỗ trợ y tế trong trường hợp cần thiết... Các công dân về đến Lâm Đồng được cách ly y tế theo quy định.

Nguyễn Văn Việt (TTXVN)
Đường về quê ấm tình nghĩa đồng bào
Đường về quê ấm tình nghĩa đồng bào

Những ngày qua, dòng người từ các tỉnh phía Nam vẫn tiếp tục di chuyển bằng xe máy qua nhiều địa phương, trong đó có Phú Yên để về quê nhà. Trên hành trình hồi hương, nhiều người dân cảm thấy ấm lòng khi được chính quyền, các tổ chức đoàn thể và người dân Phú Yên đón tiếp nồng hậu, ấm áp tình người tại trạm dừng nghỉ được bố trí tại Ga Hòa Đa, xã An Mỹ, huyện Tuy An. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN