Phê bình chủ tịch phường để du học sinh về từ Hàn Quốc đi dự đám cưới trong thời gian cách ly

Ngày 3/3, Chủ tịch UBND thành phố Hà Tĩnh có văn bản phê bình ông Nguyễn Văn Lộc, Chủ tịch UBND phường Hà Huy Tập (thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) trong việc tổ chức thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, ngày 29/2, UBND phường Hà huy Tập đã có văn bản yêu cầu cách ly tại nơi cư trú đối với chị Nguyễn Thị Hạnh Duyên, du học sinh tại thành phố Ulsan (Hàn Quốc) về Việt Nam ngày 28/2. Tuy nhiên, trong quá trình giám sát, UBND phường Hà Huy Tập đã để chị Duyên đi dự một đám cưới ngày 1/3 tại khách sạn trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh, vi phạm các quy định của Nhà nước về chế độ cách ly y tế và chống dịch COVID-19.

Tại văn bản, Chủ tịch UBND thành phố Hà Tĩnh cũng yêu cầu lãnh đạo, cán bộ phường Hà Huy Tập và các tập thể, cá nhân liên quan phải nghiêm túc kiểm điểm làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm; phải chịu xử phạt theo quy định phòng chống dịch.

* Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình, tính đến sáng 3/3, trên địa bàn tỉnh chưa có trường hợp dương tính với virus SARS-COV-2. Trong số 31 trường hợp nghi nhiễm đã có 28 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính, 3 trường hợp còn lại đang chờ kết quả và vẫn tiếp tục duy trì theo dõi.

Bên cạnh đó, tỉnh Thái Bình đang thực hiện cách ly y tế với 281 người, chủ yếu tại khu cách ly tập trung của tỉnh. Phần lớn những người cách ly đều là lao động của tỉnh Thái Bình trở về từ các nước Hàn Quốc, Nhật Bản, hiện sức khỏe của những người này đều bình thường.

Chú thích ảnh
 Trường Quân sự tỉnh ở xã Đông Phong, huyện Đông Hưng được lựa chọn là điểm để tiếp nhận cách ly. Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN

Cùng ngày, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình đã có thông báo chính thức về việc cho học sinh khối lớp 12 các trường Trung học phổ thông, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn trở lại học tập sau thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19.

Để chuẩn bị sẵn sàng đón khoảng 20.000 học sinh khối lớp 12 trở lại trường học, trong ngày 3/3 các trường Trung học phổ thông, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn đã khẩn trương tổng vệ sinh, thực hiện việc tẩy trùng trường lớp, bàn ghế và các thiết bị dạy học, đồng thời chuẩn bị thuốc sát khuẩn, nơi rửa tay trước cửa lớp học, phòng hội đồng…

Ngoài ra, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình chỉ đạo các trường học có biện pháp hướng dẫn học sinh các kỹ năng phòng, chống dịch bệnh, tự bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng. Trường hợp học sinh có biểu hiện sốt, sức khỏe không bình thường được khuyến cáo nghỉ học.

Hoàng Ngà - Thu Hoài  (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản