Phát động giải thưởng 'Nhân tài Đất Việt' 2014

Ngày 25/6, Hội khuyến học Việt Nam cùng Tập đoàn bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), VTV và báo Dân trí đã có buổi giao lưu phát động “Giải thưởng nhân tài Đất Việt 2014 và trao học bổng khuyến học cho các sinh viên nghèo vượt khó của các trường Đại học tại TP Hồ Chí Minh.


Tham gia buổi giao lưu, có nhiều đại biểu đến từ các ban ngành TP, đại diện ban giám khảo giải thưởng, các nhà khoa học… cùng sự có mặt của hơn 1.000 sinh viên của các trường Đại học trên địa bàn.


Ông Bùi Quốc Việt, Giám đốc Trung tâm thông tin và quan hệ công chúng VNPT cho biết: “Năm nay giải thưởng nhân tài Đất Việt đã bước năm thứ 10 (2005-2014) với nhiều đổi mới mạnh mẽ và những hoạt động đặc biệt. Đây được coi là một giải thưởng uy tín của ngành công nghệ thông tin, bởi thông qua cuộc thi mà hàng trăm sản phẩm công nghệ thông tin đã được đưa vào ứng dụng trong các lĩnh vực giáo dục đào tạo, y tế, giải trí, du lịch…”


Tại buổi giao lưu, VNPT đã trao học bổng cho các sinh viên nghèo vượt khó học giỏi.


Đặc biệt, trong 9 năm tổ chức, ban tổ chức đã tiếp nhận gần 2.000 bài dự thi ở tất cả các lĩnh vực của gần 5.000 thí sinh trong và ngoài người. Trong đó số bài dự thi của khu vực phía Nam luôn chiếm hơn 50% tổng số sản phẩm. Qua 9 năm tổ chức, các sản phẩm của khu vực phía Nam từng đoạt giải như cao và đã được dụng rộng rãi trong đời sống như: “Mạng thông tin du lịch giải trí Việt Nam và Thế giới” của thầy Vũ Hải Quân nay đã là PGS Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học tự nhiên TP (ĐH KHTN TP). Sản phẩm Phòng thí nghiệm AILab ĐH KHTN TP với tên gọi “Hệ thống trả lời tự động bằng giọng nói (VIS)”. Sản phẩm HelloChao- Công cụ tìm câu đàm thoại Anh Việt, Hệ thống kinh doanh quản lý bán tour của Công ty Vietravel…


Năm nay, cơ cấu của giải thưởng cũng sẽ chia thành các lĩnh vực như: Giải thưởng trong lĩnh vực công nghệ thông tin; lĩnh vực Khoa học tự nhiên; Y dược; Bảo vệ môi trường.Theo đó, giá trị các giải thưởng được quy đổi như giải nhất có trị giá 100 triệu đồng, giải nhì 50 triệu đồng và giải ba 30 triệu đồng…


Ngoài ra, nhằm hướng tới kỷ niệm 10 năm Giải thưởng Nhân tài Đất Việt, từ tháng 6-10/2014, Ban Tổ chức sẽ thực hiện cuộc thi bình chọn 5 sản phẩm tiêu biểu của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt trên Báo điện tử VnMedia (www.vnmedia.vn) và trên trang www.vnpt.com.vn.


Cũng tại buổi giao lưu, VNPT cũng đã trao 25 suất học bổng cho 25 sinh viên vượt khó, học giỏi các ngành công nghệ thông tin, điện tử viễn thông của các trường ĐH tại TP.HCM.


Tin, ảnh: Hoàng Tuyết


loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản