Phát động cuộc thi ‘Những cống hiến thầm lặng’ lần thứ 3

Chiều 20/3, Báo Kinh tế và Đô thị, Tổ chức ActionAid Quốc tế tại Việt Nam (ActionAid); và Quỹ Hỗ trợ chương trình, dự án an sinh xã hội Việt Nam (AFV) phát động cuộc thi “Những cống hiến thầm lặng” lần thứ 3 (năm 2023) tại Hà Nội.

Phát biểu tại lễ phát động, Tổng Biên tập Báo Kinh tế và Đô thị, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Nguyễn Minh Đức cho biết: Tiếp tục phát huy kết quả đạt được của cuộc thi "Những cống hiến thầm lặng" lần 1, lần 2, Ban Tổ chức mong muốn lần 3 sẽ mang lại nhiều hiệu quả thiết thực hơn nữa trong việc hỗ tợ cho người lao động, đặc biệt là nữ công nhân.

Chú thích ảnh
Ban tổ chức cuộc thi trao đổi với báo chí xung quanh cuộc thi.

Cuộc thi lần này không chỉ dừng lại ở việc phát động, trao giải cho các bài viết, video xuất sắc theo chủ đề đặt ra mà còn mở rộng thêm nhiều hoạt động khác như: Tổ chức tọa đàm liên quan đến vấn đề nhà ở xã hội cho người lao động; tổ chức 1 chuyến đi thực tế cho các nhà báo... là điểm nhấn của cuộc thi năm nay.

Chủ đề của cuộc thi năm nay hướng tới mục tiêu: Góp phần khuyến khích các bên, đặc biệt là người sử dụng lao động và cộng đồng, về việc cần chăm lo, đãi ngộ và tạo động lực cho lao động nữ, lao động nữ khuyết tật, lao động nữ nhập cư ở thị trường lao động phi chính thức; Phát hiện và tôn vinh những sáng kiến, đóng góp thầm lặng của các cá nhân, tập thể trong việc đảm bảo việc làm thỏa đáng cho người lao động; Tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật đối với người sử dụng lao động trong các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, vùng kinh tế trọng điểm.

Với tổng giá trị giải thưởng lên đến gần hai trăm triệu đồng, cuộc thi cũng khuyến khích các bài dự thi bàn về nội dung chính sách an sinh xã hội, chế độ bảo hiểm cho lao động nữ ở cả lĩnh vực chính thức và phi chính thức; ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đến chỗ ở, sinh kế của người lao động.

Thời gian và địa chỉ nhận tác phẩm từ 8 giờ ngày 21/3/2023 đến 17 giờ ngày 30/9/2023. Các tác giả gửi qua địa chỉ email: nhungconghienthamlang2023@gmail.com.

Các tác phẩm dự giải được xuất bản, sáng tác từ 1/1/2023 đến 30/9/2023. Thời gian tổ chức lễ tổng kết và trao giải vào tháng 10/2023.

XM/Báo Tin tức
Trung ương Đoàn và Bưu điện Việt Nam đào tạo, trang bị kỹ năng số cho thanh niên toàn quốc
Trung ương Đoàn và Bưu điện Việt Nam đào tạo, trang bị kỹ năng số cho thanh niên toàn quốc

Chiều ngày 20/3 tại Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (Trung ương Đoàn) và Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) đã tổ chức Lễ Ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2023 - 2026. Một trong 5 nội dung quan trọng của bản ký kết là đào tạo cho thanh niên trên toàn quốc, nhất là vùng nông thôn, miền núi, nâng cao nhận thức và kỹ năng về chuyển đổi số.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN