Pháp vương Gyalwang Drukpa viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Ngày 12/5, Tăng đoàn Truyền thừa Drukpa Phật giáo Ấn Độ do Đức Pháp vương Gyalwang Drukpa dẫn đầu đã đến Quảng Bình, viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại khu Vũng Chùa (xã Quảng Đông, Quảng Trạch) và thăm quan động Thiên Đường.

Pháp vương Gyalwang Drukpa và Tăng đoàn Drukpa. Ảnh: laodong.com.vn


Sau khi viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, đoàn đã tham quan động Thiên Đường – một trong những hang động đẹp nhất trong hệ thống hang động ở vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Tại đây, Đức Pháp vương Gyalwang Drukpa đã tiến hành phóng sinh, thả chim bồ câu cầu ước cho hòa bình và tự do. Đức Pháp vương Gyalwang Drukpa cũng đã dành hai giờ đồng hồ để thuyết pháp với tăng ni, phật tử tại Quảng Bình.

Trước đó, sáng 11/5, Tăng đoàn Truyền thừa Drukpa Phật giáo Ấn Độ đã có cuộc gặp lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Bình. Tại cuộc gặp, Đức Pháp vương Gyalwang Drukpa đánh giá cao truyền thống văn hiến, sự cởi mở, mến khách của người dân Việt Nam nói chung và Quảng Bình nói riêng .

Nhân dịp đến thăm Quảng Bình, Đức Pháp vương Gyalwang Drukpa cùng tăng đoàn, phật tử đã thực hiện lễ siêu độ hương linh Anh hùng liệt sĩ, nạn nhân thiên tai tại Nghĩa trang Ba Dốc, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.


Nguyễn Đức Thọ


loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản