Nông dân Xuân Quan được dạy nghề

Từ ngày 30/9, UBND xã Xuân Quan (Văn Giang, Hưng Yên) tiếp tục triển khai lớp đào tạo nâng cao kỹ thuật chăn nuôi cho các hộ dân có diện tích đất bị thu hồi để thực hiện dự án Đường giao thông liên tỉnh Hà Nội – Hưng Yên và Dự án Khu đô thị thương mại du lịch Văn Giang (Ecopark) thông qua chương trình hỗ trợ của Công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển đô thị Việt Hưng (Vihajico), chủ đầu tư Khu đô thị Ecopark.

Lớp dạy nghề đầu tiên về trồng hoa, rau sạch đã góp phần nâng cao thu nhập cho nông dân xã Xuân Quan.

Đây là đợt đào tạo thứ hai có nội dung “Nâng cao tay nghề chăn nuôi – thú y các loại gia súc gia cầm và giảm thiểu tối đa các vấn đề ô nhiễm môi trường trong chăn nuôi ở nông thôn”. Với các giảng viên có kinh nghiệm và uy tín của Đại học Nông nghiệp Hà Nội, sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ được cấp chứng nhận của ĐH Nông nghiệp Hà Nội. Lớp học sẽ diễn ra trong vòng 3 tháng với hơn 200 học viên.


Ông Nguyễn Công Hồng, Phó Tổng Giám đốc Vihajico cũng cho biết thêm: “Bên cạnh việc hỗ trợ hơn 200 tỷ đồng cho việc xây dựng các khu đất dịch vụ của 3 xã vùng dự án, công ty cũng đang sử dụng hơn 600 lao động địa phương làm việc trực tiếp hoặc gián tiếp tại khu đô thị”.

Thùy Dương

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản