Ngư dân tàu Tiền Giang gặp nạn về nước an toàn

12 ngư dân trên tàu cá Tiền Giang gặp nạn ngoài khơi Micronesia đã về nước an toàn trên chuyến bay UA 179 của hãng hàng không United Airlines rạng sáng 28/2.

Cục trưởng Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao, Lý Quốc Tuấn ngày 28/2 cho biết, sau một thời gian nỗ lực làm việc với chính quyền Micronesia và sự hỗ trợ tích cực của Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM), 12 ngư dân Việt Nam trên tàu cá của Tiền Giang mang số hiệu TG 93410 TS bị bão, gặp nạn ngoài khơi Micronesia và được lực lượng chức năng Micronesia cứu, đưa vào bờ đã về đến Việt Nam. Chuyến bay đi từ Pohnpei qua Guam, Hong Kong (Trung Quốc) và hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất. Cùng đi với 12 ngư dân có ông Nguyễn Công Minh, Trợ lý Tổng Chưởng lý Bộ Tư pháp Micronesia.

Trước đó, sau khi tiếp nhận thông tin về vụ việc, Bộ Ngoại giao đã liên tục và thường xuyên liên hệ với chính quyền sở tại và tổ chức IOM để đảm bảo ngư dân luôn nhận được sự giúp đỡ kịp thời về các nhu yếu phẩm cần thiết. Bộ Ngoại giao cũng đã chỉ đạo các cơ quan đại diện Việt Nam tại Bắc Kinh và Australia phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng trong nước, gia đình các ngư dân và qua các đoàn công tác ngắn ngày của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn để hoàn tất các thủ tục giấy tờ cần thiết, kể cả xin thị thực của Mỹ, đồng thời lên các phương án cụ thể để đưa các ngư dân về nước đoàn tụ gia đình.

TTXVN/Tin Tức
Tìm thấy thi thể ngư dân mất tích trên vùng biển Quảng Nam
Tìm thấy thi thể ngư dân mất tích trên vùng biển Quảng Nam

Sau nhiều ngày nỗ lực tìm kiếm, khoảng 6 giờ ngày 25/2, thi thể của ngư dân Lê Văn Hạnh, ngư dân đi trên tàu cá QNa 05506 đã được người dân phát hiện trôi dạt vào bờ biển ở xã Tam Thanh, thành phố Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN