Khánh Hòa: Cứu hộ thành công 2 ngư dân tàu cá gặp nạn ngoài khơi

Trung tâm phối hợp tìm kiếm, cứu nạn Hàng hải Việt Nam (Vietnam MRCC) chiều 7/2 đã tổ chức cứu hộ thành công 2 ngư dân trên một tàu đánh cá bị chìm ở ngoài khơi Nha Trang (Khánh Hòa).

Tàu SAR27-01 đưa tàu bị nạn cùng hai ngư dân vào bờ. Ảnh: Tiên Minh - TTXVN

Trước đó, vào lúc 3 giờ 30 phút cùng ngày, Vietnam MRCC nhận được tin báo nạn khẩn cấp từ thuyền trưởng Đỗ Thanh Hùng, sinh năm 1970, trú tại phường Ninh Thủy, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa; cùng thuyền viên Cao Văn Luận, trú tại Bích Đầm, Nha Trang; đang đánh bắt cá thì chân vịt bị vướng lưới, tàu mất khả năng điều khiển. 

Do thời tiết khu vực đang bị ảnh hưởng của đợt gió mùa Đông Bắc, gió cấp 7 cấp 8 nên hai ngư dân không thể khắc phục được sự cố. Trong khi đó, tình trạng hỏng hóc của các trang thiết bị thông tin trên tàu dẫn đến việc rất khó khăn trong quá trình kết nối các thông tin liên lạc, tàu cá gặp nạn có khả năng bị chìm.

Được sự chỉ đạo của Vietnam MRCC, tàu SAR27-01 (thuộc Trung tâm phối hợp TKCN Hàng hải khu vực IV đang thường trực ở Nha Trang) đã lên đường đi cứu tàu cá bị nạn. Ngay lập tức các phương án tổ chức tìm kiếm người bị nạn đã được triển khai, đến 11 giờ 15 phút đã tìm kiếm được 2 thuyền viên và tiến hành công tác chăm sóc ý tế bước ban đầu, các ngư dân được đưa vào bờ lúc 17 giờ.

Đây là hoạt động nhân đạo có ý nghĩa rất thiết thực của Trung tâm phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam trong những ngày cận Tết, bảo đảm an toàn tính mạng, giúp bà con yên tâm bám biển.

Tiên Minh (TTXVN)
Gửi lời chúc Tết đến ngư dân trên biển
Gửi lời chúc Tết đến ngư dân trên biển

Tết Nguyên đán Bính Thân, hàng trăm ngư dân của tỉnh Phú Yên sẽ đón Tết trên biển… Để kịp thời động viên ngư dân, tỉnh Phú Yên đã tổ chức chúc Tết thông qua các hệ thống thông tin liên lạc từ đất liền.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN