Nghẽn đường truyền Internet do cáp quang quốc tế bị đứt

Hai ngày qua, rất nhiều người dùng mạng Internet phản ánh về việc truy cập Internet rất khó khăn, tốc độ chậm hoặc hay bị lỗi khi vào hòm thư, mục tìm kiếm google. Nguyên nhân hệ thống cáp quang biển quốc tế AAG đoạn từ Vũng Tàu (Việt Nam) đi Hồng Kông đã bị đứt vào tối 15/7.

 

Ảnh minh họa.


Đại diện Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) ngày 16/7 cho hay: Dung lượng Internet quốc tế của Tập đoàn VNPT đi các hướng trên cáp đất và cáp biển SMW3 vẫn được bảo đảm để cung cấp dịch vụ cho khách hàng. Tuy nhiên, sự cố bất khả kháng này đã gây sụt giảm khoảng 40% dung lượng băng thông Internet quốc tế từ Việt Nam đi Hồng Kông (Trung Quốc), Mỹ của tất cả các nhà mạng tại Việt Nam đang khai thác trên tuyến cáp này.


Ngay sau khi sự cố xảy ra, Tập đoàn VNPT đã khẩn trương làm việc với nhà quản trị hệ thống AAG để sớm có phương án sửa chữa, khắc phục sự cố, đồng thời định tuyến, khôi phục lưu lượng qua hướng ưu tiên. Ngoài ra, VNPT đã nhanh chóng bổ sung dung lượng đi quốc tế trên tuyến cáp biển SMW3 và cáp đất liền để bảo đảm tối đa chất lượng dịch vụ.


Được khánh thành và đưa vào sử dụng từ tháng 11/2009, tuyến cáp quang AAG có chiều dài hơn 20.000 km, dung lượng thiết kế đạt 2 Terabit/giây, kết nối trực tiếp khu vực Đông Nam Á với Mỹ. Điểm cập bờ ở Việt Nam là ở Vũng Tàu. Ngoài khả năng kết nối Đông Nam Á với Mỹ, AAG còn có thể kết nối đến Australia, Ấn Độ, châu Âu và châu Phi thông qua điểm cập bờ của hệ thống. Tại Việt Nam, các ISP đều sử dụng tuyến cáp quan trọng này để kết nối với quốc tế.


Minh Phương

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản