"Bình dân hóa” dịch vụ Internet cáp quang

Tốc độ đường truyền cao và ổn định, tốc độ (download/upload) ngang bằng với nhau cùng với nhiều tiện ích được tích hợp đáp ứng tốt nhu cầu ngày càng cao của người dùng, dịch vụ Internet cáp quang FTTH đang ngày một thu hút người dùng hơn.


 

Hiện nay, nhu cầu sử dụng Internet tốc độ cao ngày càng tăng lên. Không đơn thuần chỉ dùng để chia sẻ thông tin, việc kết nối internet còn là “cần câu” của nhiều người, nhiều doanh nghiệp trong thời đại công nghệ số. Chính vì vậy, việc đòi hỏi về tốc độ truyền dẫn và sự ổn định của đường truyền là rất cao. Tuy nhiên, dịch vụ interrent cáp quang trước đây khá đắt đỏ nên người dùng dù muốn cũng ko dám bỏ ra một số tiền lớn để sử dụng dịch vụ. Anh Nam – nhân viên IT của một công ty phần mềm cho biết, công việc của anh đòi hỏi phải sử dụng Internet như công cụ chính, đặc biệt tốc độ truyền tải của Internet là điều anh quan tâm nhất. “Từng sử dụng qua hầu hết các dịch vụ Internet, tôi ưng ý nhất là FTTH vì tốc độ truyền tải nhanh và ổn định, song giá cả thì mắc quá, nếu sử dụng ở nhà thì hơi xa xỉ quá. Dù tốc độ đường truyền cao, tích hợp nhiều ứng dụng đa dạng, song với mức chi phí lắp đặt và sử dụng đắt đỏ của FTTH nên nhiều người dùng còn e dè. Một năm trở lại đây, các nhà cung cấp đã có chính sách mới về giá cước để mang dịch vụ Internet cáp quang FTTH đến với nhiều khách hàng hơn, đặc biệt là các hộ gia đình.

Các nhà mạng nắm bắt được nhu cầu của khách hàng là muốn thay ADSL để chuyển sang dùng internet cáp quang FTTH nhưng còn vướng phải rào cản là mức giá dịch vụ, nên các nhà mạng đã nhanh chóng đưa ra những ưu đãi thích hợp. Nếu như VNPT, FPT đưa ra ưu đãi miễn phí lắp đặt và hoà mạng, tặng modem wifi, địa chỉ IP tĩnh, thiết bị chuyển đổi tín hiệu (converter), tặng thêm cước khi đóng cước trước… thì Viettel lại có một hướng đi khác. Không chỉ dừng lại ở những khuyến mãi tức thời, nhà mạng Viettel đưa ra những gói cước FTTH vô cùng hấp dẫn. Đăng ký FTTH Eco, khách hàng chỉ phải trả tiền thuê bao hàng tháng 350.000đ (chi phí bằng chi phí sử dụng ADSL) nhưng lại có thể sử dụng dịch vụ Internet cáp quang FTTH với băng thông m12 Mbps. 


Cùng như anh Nam, chị Hiếu – giám đốc một công ty quảng cáo cho biết: “Internet như 'cần câu' của chúng tôi. Trước kia, công ty tôi sử dụng đường truyền ADSL song với số lượng người truy cập và tính chất công việc đòi hỏi tốc độ và các tích hợp phải cao hơn. Được một đối tác giới thiệu, tôi cũng tìm đến với dịch vụ FTTH của Viettel với gói cước dành cho doanh nghiệp nhỏ. Sử dụng gói cước FTTH OFFICE có tốc độ băng thông 45Mbps khiến chúng tôi rất hài lòng về tốc độ đường truyền. Giá cước cũng rất hợp lý, chỉ 700.000đ/tháng.


Để đưa dịch vụ xa xỉ FTTH đến với người dân, Viettel đã đưa ra nhiều gói dịch vụ FTTH khác nhau phù hợp cho mọi đối tượng, từ cá nhân, hộ gia đình đến các doanh nghiệp lớn. Theo thống kê mới nhất của Cục Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông, cả nước hiện có 236.538 thuê bao cáp quang (tính đến cuối tháng 8). Trong đó, Viettel dẫn đầu thị trường với 43,6% thị phần, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông chiếm 36,6% và FPT Telecom sở hữu 13,9% với vị trí thứ ba.


Việc Viettel thực hiện “bình dân hóa” dịch vụ internet cáp quang sẽ giúp dịch vụ sớm được phổ cập và người dân sẽ được sử dụng internet tốc độ cao với chi phí hợp lý. Đó cũng là điều mà Viettel đã làm được với dịch vụ di động và Iinternet trước đây.


Để sử dụng dịch vụ internet cáp quang của Viettel, khách hàng có thể truy cập trực tiếp vào website: http://vietteltelecom.vn/ hoặc đến trực tiếp phòng giao dịch Viettel để được hướng dẫn trực tiếp về cách thức sử dụng dịch vụ.

 

PV

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN