Ngạt khí dưới hang sâu, một người tử vong, một người vẫn mắc kẹt

​​​​​​​Chiều 30/6, tại xã Đoài Dương, huyện Trùng Khánh, Cao Bằng xảy ra một vụ ngạt khí khiến một người tử vong, 2 người được đưa đi cấp cứu, một người vẫn mắc kẹt dưới hang sâu.

Chú thích ảnh
Miệng hang rất hẹp, chỉ một người chui lọt.

Theo ông Trịnh Trường Huy, Chủ tịch UBND huyện Trùng Khánh, chiều 30/6, một người dân đã mang máy nổ xuống hang sâu khoảng hơn 30 m để bơm nước làm ruộng. Hồi lâu không thấy người dưới hang trở lên, một người khác xuống cứu và tiếp tục bị ngạt khí dưới hang sâu. Sau đó, một số người khác xuống hang cũng tiếp tục bị ngạt khí.

Nhận được tin báo, UBND huyện Trùng Khánh đã huy động lực lượng khẩn trương cứu hộ. Do hang sâu, nồng độ khí độc quá đậm đặc nên lực lượng cứu hộ không thể tiếp cận được những người bị nạn. UBND huyện đã huy động máy bơm cỡ lớn bơm không khí vào hang làm loãng khí độc rồi cử lực lượng cứu hộ xuống hang.

Chú thích ảnh
Chiếc máy nổ dùng để bơm nước dưới lòng hang.

Lực lượng chức năng cứu được một số người, trong đó 2 người được đưa đi cấp cứu. Thi thể một nạn nhân cũng được đưa ra khỏi hang. Tuy nhiên, do hang sâu, khí độc còn nhiều nên đến 21 giờ 30 phút cùng ngày vẫn còn một người mặc kẹt dưới hang.

Đến 22 giờ ngày 30/6, lực lượng cứu hộ vẫn đang khẩn trương tiến hành các biện pháp tìm kiếm cứu nạn để đưa người mắc kẹt ra khỏi hang.

Tin, ảnh: Quốc Đạt (TTXVN)
Gia Lai: Cảnh báo tình trạng ngạt khí khi nạo vét giếng mùa khô
Gia Lai: Cảnh báo tình trạng ngạt khí khi nạo vét giếng mùa khô

Thông tin từ huyện Chư Sê (Gia Lai) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ ngạt khí khi đào giếng khiến 1 người tử vong và 4 người bị thương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN