Hai người tử vong do ngạt khí dưới giếng sâu

Theo nhận định của các bác sĩ tại Khoa cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai, nhiều khả năng các nạn nhân bị ngạt khí Cacbon monoxit hoặc khí Nitơ.

Chiều 17/4, bác sĩ Phạm Bá Mỹ, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận cấp cứu hai nạn nhân là Rơ Châm Đeo (sinh năm 1975) và Siu Ngel (sinh năm 1988), cùng trú tại thôn Phú Quang, xã Ia Hrú, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai, trong tình trạng ngạt khí. Tuy nhiên, do quá nặng, cả hai nạn nhân đã tử vong. 

Chú thích ảnh
Hai nạn nhân tuy được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai nhưng đã tử vong do bị ngạt khí quá nặng.

Theo đó, khoảng 13 giờ 20 phút ngày 17/4, Khoa cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai tiếp nhận hai nạn nhân trên trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở. Các bác sĩ đã nhanh chóng tiến hành cấp cứu ngừng tuần hoàn bằng các phương pháp như ép tim, bóp bóng…

Sau 30 phút, nhận thấy các nạn nhân không có khả năng hồi tỉnh, các bác sĩ đã dừng các biện pháp cấp cứu, hoàn tất thủ tục và tổ chức đưa các nạn nhân về để gia đình an táng. Theo nhận định của các bác sĩ tại Khoa cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai, nhiều khả năng các nạn nhân bị ngạt khí Cacbon monoxit hoặc khí Nitơ.

Anh Rơ Lan Aleng, người nhà của hai nạn nhân cho biết, anh Rơ Châm Đeo và anh Siu Ngel là hai anh em cọc chèo, sau khi lập gia đình cùng về chung sống tại địa phương. Do nắng nóng kéo dài, nước sinh hoạt khan hiếm nên gia đình anh Rơ Châm Đeo tổ chức đào giếng để sử dụng. Khi giếng đào được 20 m thì xuất hiện nước, nên gia đình đưa máy bơm chạy bằng xăng xuống giếng để bơm cạn nước, tiếp tục đào sâu hơn.

Sáng 17/4, sau khi bơm nước xong, hai nạn nhân Rơ Châm Đeo và Siu Ngel xuống giếng để đào tiếp thì bị ngạt khí, ngất xỉu và được người thân nhanh chóng đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Tin, ảnh: Dư Toán (TTXVN)
Cứu nạn thành công 5 ngư dân bị ngạt khí khi đang làm việc trên tàu
Cứu nạn thành công 5 ngư dân bị ngạt khí khi đang làm việc trên tàu

5 ngư dân trên tàu thu mua cá Mộng Cầm (Tiền Giang) đang hoạt động khu vực đảo Thổ Chu đã bị ngạt khí trong lúc vệ sinh khoang hầm máy trong đó có 3 người bị thương nặng phải thở oxy).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN