Nấu bánh chưng tặng các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và ngư dân nghèo

Ngày 17/1, Đoàn thanh niên Hải đội 301, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 phối hợp với các đơn vị kết nghĩa tổ chức Hội thi “Gói - nấu bánh chưng” chào Xuân Quý Mão. Những chiếc bánh chưng này sẽ được dành tặng các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, ngư dân nghèo...

Chú thích ảnh
Hội thi "Gói - nấu bánh chưng" chào Xuân Quý Mão 2023.

Hội thi thu hút gần 100 cán bộ, đoàn viên đến từ 3 đội, thuộc các đơn vị trong toàn Bộ Tư lệnh vùng và đoàn viên thanh niên các đơn vị kết nghĩa. 

Theo đó, trong thời gian 120 phút, các đội đã thể hiện sự chuyên nghiệp của mình trong từng công đoạn gói bánh. Ban giám khảo chấm đội đạt giải nhất dựa trên việc gói được nhiều bánh, gói đẹp (bánh vuông, đều cân đối) và chất lượng của bánh. Những chiếc bánh chưng sau khi gói và nấu xong sẽ được dành tặng các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn và ngư dân nghèo. 

Trung úy Vũ Văn Biển, nhân viên tàu Cảnh sát biển 8001 cho biết: “Năm nay, tôi nhận nhiệm vụ trực tại đơn vị, không về quê nhà đón Tết cùng gia đình. Vì thế, hội thi gói bánh chưng này giúp chúng tôi vơi đi nỗi nhớ nhà, đồng thời gắn bó với nhau hơn, quyết tâm và yên tâm trực tết, góp phần hoàn thành nhiệm vụ được giao”.

Thiếu tướng Ngô Bình Minh, Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3, cho biết, gói và nấu bánh chưng mỗi dịp Tết đến Xuân về là nét đẹp truyền thống trong các hoạt động đời sống tinh thần của dân tộc Việt Nam. Một mặt là thể hiện lòng kính trọng với ông bà, tổ tiên, với các vị anh hùng dân tộc đã có công dựng nước; mặt khác là tạo điều kiện cho các đơn vị giao lưu, trao đổi học tập kinh nghiệm lẫn nhau, nâng cao khả năng bảo đảm về đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ. Vì thế, hội thi không chỉ góp phần giáo dục văn hóa truyền thống mà còn là dịp để cán bộ, đoàn viên, hội viên đang làm nhiệm vụ trực Tết và các đơn vị kết nghĩa thể hiện tài năng, sự sáng tạo, tinh thần đoàn kết, học hỏi, tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau.

Mạnh Linh-Đức Định/Báo Tin tức
Tấp nập chợ hoa 'Trên bến dưới thuyền' tại TP Hồ Chí Minh
Tấp nập chợ hoa 'Trên bến dưới thuyền' tại TP Hồ Chí Minh

Những ngày cận Tết, chợ hoa "Trên bến dưới thuyền" ở Bến Bình Đông (Quận 8) thu hút đông đảo người dân đến tham quan và mua hoa.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN