Tấp nập chợ hoa 'Trên bến dưới thuyền' tại TP Hồ Chí Minh

Những ngày cận Tết, chợ hoa "Trên bến dưới thuyền" ở Bến Bình Đông (Quận 8) thu hút đông đảo người dân đến tham quan và mua hoa.

Chú thích ảnh
Chợ hoa "Trên bến dưới thuyền" được tổ chức hàng năm trên vỉa hè đường Bến Bình Đông, Quận 8

Ghi nhận của phóng viên Báo Tin tức ngày 17/1, rất nhiều người dân và du khách đã đổ về chợ hoa Xuân “Trên bến dưới thuyền” tại đường Bến Bình Đông (Quận 8) để thưởng lãm, mua hoa cũng như để chụp hình không khí Tết nơi đây.

Theo UBND Quận 8, chợ hoa Xuân “Trên bến dưới thuyền” năm nay được tổ chức trên bờ kênh Tàu Hũ - Bến Nghé, ven đường Bến Bình Đông (đoạn từ đường Đình Hòa đến Nguyễn Chế Nghĩa). So với những năm trước, chợ hoa năm nay có quy mô lớn hơn với gần 100 ghe thuyền của các thương lái miền Tây, chủ yếu từ các tỉnh Bến Tre, Trà Vinh, Bạc Liêu...

Đáng chú ý, chợ hoa còn có 687 điểm kinh doanh, trong đó có 60 điểm kinh doanh trái cây và 627 điểm kinh doanh hoa, cây kiểng với nhiều chủng loại đa dạng, phục vụ nhu cầu mua sắm ngày Tết… góp phần tạo không gian văn hóa hấp dẫn, vừa truyền thống vừa hiện đại.

Chú thích ảnh
Những nhà vườn từ Bến Tre, Đồng Tháp... phải tưới nước liên tục cho hoa mai vì thời tiết TP Hồ Chí Minh khá nóng. 
Chú thích ảnh
Người dân TP Hồ Chí Minh rất thích mua hoa mai vàng vì đây là loại hoa đặc trưng của Tết phương Nam. Giá mai vàng năm nay không tăng nhiều, dao động từ 150.000 đồng đến 5 triệu đồng/cây tùy kích thước.
Chú thích ảnh
Các chậu cây kiểng, bonsai như xương rồng, ớt kiểng, phát tài... có giá từ 50.000 đồng/chậu đến 100.000 đồng/chậu, tùy kích thước lớn nhỏ. 
Chú thích ảnh
Các loại hoa, cây kiểng được nhà vườn từ Bến Tre, Đồng Tháp, Bạc Liêu... mang lên chợ hoa Bến Bình Đông từ sớm. 
Chú thích ảnh
Chợ hoa trên Bến Bình Đông có đủ loại hoa kiểng, bonsai mai vàng được các nhà vườn miền Tây mang lên TP Hồ Chí Minh bày bán.
Chú thích ảnh
Hoa mai vàng với nhiều kích thước lớn nhỏ, phù hợp với mọi nhu cầu của người dân. 
Chú thích ảnh
Những con thuyền hoa lãng mạn đang neo đậu trên kênh Tàu Hũ.
Chú thích ảnh
Những thuyền hoa từ miền Tây đậu san sát trên kênh Lò Gốm. Theo những người bán mai, đây là nghề truyền thống nên họ đang cố giữ chứ công chăm sóc cây mai cả năm rất vất vả nhưng đến khi bán thì không lời bao nhiêu. 
Chú thích ảnh
Các loại tắc (quất) kiểng được bổ sung liên tục vì lượng hàng bán ra tăng hơn năm ngoái. 

    

Chùm ảnh: Mạnh Linh - Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh: Khai mạc Hội hoa Xuân Tao Đàn và chợ hoa Xuân 'Trên bến dưới thuyền'
TP Hồ Chí Minh: Khai mạc Hội hoa Xuân Tao Đàn và chợ hoa Xuân 'Trên bến dưới thuyền'

Tối 16/1, UBND TP Hồ Chí Minh đã tổ chức khai mạc Hội hoa Xuân tại Công viên Tao Đàn và chợ hoa Tết “Trên bến dưới thuyền” để cho người dân, du khách đi du Xuân, sắm Tết.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN