Nâng cao ý thức phòng cháy chữa cháy từ cấp cơ sở

Chiều 19/3, phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền về Phòng cháy Chữa cháy và Cứu hộ Cứu nạn (PCCC&CNCH) cho cán bộ tổ dân phố số 7 về nguy cơ tiềm ẩn cháy nổ; nguyên nhân cháy nổ; các biện pháp xử lý khi có sự cố xảy ra và phát động xây dựng thực hiện 4 mô hình toàn dân tham gia PCCC&CNCH trên địa bàn.

Trước tình trạng cháy nổ liên tiếp xảy ra, nhất là các ngõ nhỏ, hẻm sâu, hạ tầng cũ, dân cư đông đúc tại khu phố cổ của Hà Nội, nên việc tăng cường tập huấn, nâng cao ý thức PCCC cho người dân là vô cùng cần thiết.

Trong chương trình, các cán bộ cơ sở được truyền đạt về vị trí, vai trò, tính chất quan trọng của công tác PCCC; những kiến thức cơ bản về PCCC&CNCH, nguyên nhân gây ra cháy nổ, thiệt hại do cháy nổ gây ra; hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống, kỹ năng thoát hiểm khi xảy ra sự cố cháy nổ.

Việc tăng cường tuyên truyền kỹ năng PCCC&CNCH tới cán bộ, nhân dân, trên địa bàn để mỗi người dân nhận thức rõ sự nguy hiểm của “giặc” lửa, từ đó nghiêm túc thực hiện các quy định phòng cháy, chữa cháy, tránh những thiệt hại đáng tiếc về người và tài sản.

Chú thích ảnh
Trưng bày những bức ảnh để người dân hiểu rõ hơn về sự nguy hiểm khi xảy ra cháy nổ.
Chú thích ảnh
Đại diện các tổ dân phố tham gia công tác tập huấn PCCC.
Chú thích ảnh
Lực lượng PCCC&CNCH hướng dẫn kỹ năng sử dụng thiết bị khi có sự cố cháy, nổ.
Lê Phú/Báo Tin Tức
Tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng phòng cháy chữa cháy cho người dân tại phố đi bộ Hoàn Kiếm
Tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng phòng cháy chữa cháy cho người dân tại phố đi bộ Hoàn Kiếm

Ngày 18/3, tại phố đi bộ ven hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội, các chiến sĩ Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy và Cứu nạn Cứu hộ (PCCC&CNCH) – Công an quận Hoàn Kiếm đã tuyên truyền PCCC&CNCH, hướng dẫn kỹ năng cơ bản khi có sự cố cháy nổ xảy ra, thao tác sử dụng một số phương tiện chữa cháy thông dụng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN