Tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng phòng cháy chữa cháy cho người dân tại phố đi bộ Hoàn Kiếm

Ngày 18/3, tại phố đi bộ ven hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội, các chiến sĩ Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy và Cứu nạn Cứu hộ (PCCC&CNCH) – Công an quận Hoàn Kiếm đã tuyên truyền PCCC&CNCH, hướng dẫn kỹ năng cơ bản khi có sự cố cháy nổ xảy ra, thao tác sử dụng một số phương tiện chữa cháy thông dụng.

Công an quận Hoàn Kiếm đã giới thiệu các mô hình PCCC đang được Bộ Công an, UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo triển khai nhân rộng tại các địa bàn dân cư trên cả nước như: Mô hình “Điểm chữa cháy công cộng”, “Tổ liên gia an toàn PCCC”, “Hộ gia đình an toàn PCCC theo phương châm bốn tại chỗ” để nâng cao nhận thức của quần chúng nhân dân về công tác PCCC&CNCH.

Cũng tại khu vực này, 20 bức ảnh về hoạt động PCCC&CNCH được trưng bày để người dân và du khách hiểu rõ hơn về sự gian nan, vất vả không kém phần nguy hiểm của người lính PCCC&CNCH khi chiến đấu với “giặc lửa”, đồng thời tận mắt thấy được những thiệt hại to lớn về người và tài sản khi xảy ra cháy nổ, từ đó có ý thức hơn trong công tác phòng, chống cháy, nổ ngay tại gia đình, khu dân cư.

Tại đây, người dân được hướng dẫn cách cài đặt ứng dụng “Báo cháy 114” trên điện thoại di động để kịp thời thông báo tin cháy, nổ sự cố cho lực lượng chức năng.

Hoạt động tuyên truyền về PCCC&CNCH tại không gian phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm đã được lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an quận Hoàn Kiếm tổ chức từ năm 2020 đến nay và tiếp tục duy trì tổ chức định kỳ hàng tháng trong thời gian tới.

Chú thích ảnh
Cán bộ phòng cháy chữa cháy hướng dẫn người dân sử dụng thiết bị chữa cháy khi cháy, nổ xảy ra.
Chú thích ảnh
Chiến sĩ Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy và Cứu nạn Cứu hộ - Công an quận Hoàn Kiếm phát tờ rơi về công tác phòng cháy, chữa cháy cho người dân.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
20 bức ảnh về hoạt động PCCC&CNCH cũng như cảnh báo sự nguy hiểm khi xảy ra cháy, nổ được trưng bày tại phố đi bộ bên hồ Hoàn Kiếm.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Lực lượng PCCC&CNCH hướng dẫn kỹ năng cơ bản khi có sự cố cháy, nổ.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Lê Phú/Báo Tin tức
Hà Nội đình chỉ, tạm đình chỉ 2.982 cơ sở vi phạm PCCC
Hà Nội đình chỉ, tạm đình chỉ 2.982 cơ sở vi phạm PCCC

Tính đến ngày 12/12, qua kiểm tra 160.212 lượt cơ sở, TP Hà Nội đã xử phạt 7.334 cơ sở và 9.037 hành vi vi phạm về phòng cháy, chữa cháy (PCCC); phạt tiền trên 72 tỷ đồng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN