Mười năm một hành trình nhân ái

Sáng 16/6, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi phối hợp UBND huyện Mộ Đức tổ chức Chương trình “Hành trình Đỏ Quảng Ngãi – 10 năm một hành trình nhân ái” và “Tôn vinh người hiến máu tiêu biểu” của tỉnh năm 2024.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Hoàng Tuấn phát biểu tại Chương trình.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Hoàng Tuấn cho biết: Những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh đã đạt được những kết quả đáng trân trọng, góp phần thiết thực vào công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. Năm 2012, Quảng Ngãi chỉ tiếp nhận được hơn 6.500 đơn vị máu, đáp ứng được 93,7% nhu cầu máu cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh; đến 2014 - năm đầu tiên tỉnh tham gia hưởng ứng chương trình “Hành trình Đỏ” đã tiếp nhận được hơn 8.800 đơn vị máu, đáp ứng 100% nhu cầu máu cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân. Từ đó đến nay, Quảng Ngãi luôn tiếp nhận vượt chỉ tiêu so với kế hoạch hàng năm, đáp ứng được 100% nhu cầu cấp cứu, điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn.

Tuy nhiên, trong thực tế, nhu cầu cần truyền máu của bệnh nhân tại các bệnh viện trong tỉnh ngày càng cao. Thời gian tới, công tác vận động, hiến máu tình nguyện cần được phát triển bền vững, mạnh mẽ hơn nữa, song song với việc tăng cường công tác tư vấn nhằm đảm bảo nguồn máu sạch phục vụ người bệnh. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ngãi kêu gọi các cấp, ngành, tập thể, gia đình, cá nhân trong toàn tỉnh cùng tích cực tham gia hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện, trong đó có chương trình “Hành trình Đỏ”. 

Chú thích ảnh
Người dân tham gia hiến máu.

Đồng thời, ông Trần Hoàng Tuấn biểu dương các tập thể, gia đình, cá nhân đã có nhiều đóng góp trong phong trào hiến máu tình nguyện, đặc biệt là những người đã trực tiếp hiến máu và duy trì hiến máu nhiều lần.

Ông Ngô Việt Kiều, trú tại thị trấn Mộ Đức, cho biết, bản thân ông đã hơn 40 lần tham gia hiến máu, nhưng hiện sức khỏe rất tốt, làm việc bình thường. Ông Việt Kiều mong muốn tất cả những người đủ sức khỏe hãy cùng tham gia hiến máu, chia sẻ những giọt máu cho những người bệnh, đặc biệt là người bệnh có hoàn cảnh khó khăn.

Chú thích ảnh
Ban Tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện “Hành trình Đỏ” Trung ương tặng cờ lưu niệm cho tỉnh Quảng Ngãi.

Dịp này, 12 gia đình, 25 cá nhân có nhiều thành tích trong phong trào hiến máu tình nguyện đã được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; 33 cá nhân được nhận Giấy khen của Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh.

Ngoài ra, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sản xuất – Thương mại – Dịch vụ Qui Phúc đã trao 10 ghế hiến máu tặng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi. BIDV Quảng Ngãi trao 20 suất quà tặng các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn huyện Mộ Đức.

Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức đã tiếp nhận được khoảng 800 đơn vị máu an toàn.

Tin, ảnh: Đinh Hương (TTXVN)
Cùng nhau lan tỏa tinh thần, nghĩa cử cao đẹp của hiến máu tình nguyện ​
Cùng nhau lan tỏa tinh thần, nghĩa cử cao đẹp của hiến máu tình nguyện ​

Chia sẻ của những gương mặt hiến máu trong Lễ tôn vinh 100 người hiến máu tình nguyện tiêu biểu toàn quốc năm 2024 diễn ra vào chiều 15/6 tại Hà Nội cho thấy, với mỗi người cảm giác giọt máu của mình đang chảy trong cơ thể người khác và cứu sống được người khác là điều thật ý nghĩa.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN