Tôn vinh những người hiến máu tiêu biểu

Ngày 14/6, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Tháp tổ chức tôn vinh 115 người hiến máu tiêu biểu năm 2024 và khai mạc “Hành trình Đỏ - Kết nối dòng máu Việt” tỉnh Đồng Tháp lần thứ 3.

Chú thích ảnh
Tặng Bằng khen của UBND tỉnh Đồng Tháp cho các tập thể tiêu biểu năm 2024. 

Trên 800 cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, giáo viên, sinh viên và nhân dân ở thành phố Cao Lãnh tham dự sự kiện.

Ông Nguyễn Hữu Thời, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Tháp cho biết, từ đầu năm 2024 đến nay, tỉnh đã vận động, tiếp nhận được hơn 5.500 đơn vị máu.

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh kêu gọi các địa phương, đơn vị trong tỉnh xây dựng mạng lưới người hiến máu bao phủ nhiều nhóm đối tượng, trải rộng nhiều địa bàn, từ mô hình tổ, nhóm, câu lạc bộ hiến máu đến gia đình, dòng họ hiến máu, tuyến phố hiến máu, rộng hơn là mô hình xã, phường, thị trấn hiến máu.

Chú thích ảnh
Tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho cá nhân tiêu biểu năm 2024. 

Đặc biệt, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Hữu Thời mong muốn, tiếp tục nhận được sự hưởng ứng tích cực của các cấp, ngành, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên và các tầng lớp nhân dân vì sức khỏe, hạnh phúc của cộng đồng, bằng hành động cao đẹp “Hiến máu cứu người”, tích cực hưởng ứng tham gia Chương trình “Hành trình Đỏ” và Ngày hội hiến máu “Sen hồng tỏa sắc” năm 2024 cũng như những năm tiếp theo.

Chú thích ảnh
Các đại biểu hô vang khẩu hiệu truyền thống của Hành trình Đỏ tại lễ khai mạc. 

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp tặng Bằng khen cho 115 người hiến máu tiêu biểu năm 2024. Họ là những tấm gương tiêu biểu trong công tác vận động và hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh. Trong đó, gia đình anh Bùi Nhân Nghĩa, xã Long Thắng, huyện Lai Vung đạt thành tích hiến máu 70 lần. Anh hiện là Phó Trưởng phòng Tư pháp huyện Lai Vung

Sau lễ khai mạc “Hành trình Đỏ - Kết nối dòng máu Việt” tỉnh Đồng Tháp lần thứ 3, tỉnh đã tiếp nhận được gần 600 đơn vị máu.

Tin, ảnh: Nguyễn Văn Trí (TTXVN)
Lan tỏa những tấm gương hiến máu cứu người tại Hà Nam
Lan tỏa những tấm gương hiến máu cứu người tại Hà Nam

Thời gian qua, từ phong trào hiến máu tình nguyện đã xuất hiện những tấm gương tiêu biểu, trong đó có những tấm gương tích cực vận động người thân, bạn bè, đồng nghiệp, người dân cùng tham gia hiến máu; góp phần lan tỏa sâu rộng tinh thần hiến máu cao đẹp vì cộng đồng đến mọi người và đảm bảo nguồn máu cho các cơ sở khám, chữa bệnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN