Mưa lớn kéo dài, nhiều tuyến đường tại TP Hồ Chí Minh ngập nặng 

Hàng loạt tuyến đường trên địa bàn các quận Bình Thạnh, quận 2, quận 9... đã bị ngập nặng trong cơn mưa lớn kéo dài vào chiều tối ngày 14/9 khiến nhiều phương tiện bị chết máy.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Mưa lớn khiến tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh) mênh mông trong biển nước. Ảnh CTV

Khoảng 17 giờ ngày 14/9, cơn mưa như trút nước đã diễn ra trên diện rộng thuộc các địa bàn các quận 3, Tân Bình, Gò Vấp, Bình Thạnh, quận 2, quận 9... và kéo dài hàng giờ đã khiến hàng chục tuyến đường bị ngập sâu. Trong đó, nhiều tuyến đã ngập nặng, sâu hơn nửa bánh xe như đường Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh), đường Quốc Hương (quận 2)... khiến hàng loạt xe qua khu vực này chết máy.

Chú thích ảnh
Nhiều phương tiện bị chết máy, dẫn bộ về nhà trong đêm tối. Ảnh CTV

Các tuyến đường như Ung Văn Khiêm, Nguyễn Xí (quận Bình Thạnh), khu Thảo Điền, đường Nguyễn Duy Trinh (quận 2), Võ Chí Công (đoạn khu công nghệ cao quận 9)... bị chìm trong biển nước, ảnh hưởng đến giao thông và sinh hoạt của người dân.

Chú thích ảnh
Ứng dụng UDI Maps cảnh báo ngập nhiều nơi trên địa bàn thành phố.

Quan sát qua hình ảnh trên ứng dụng UDI Maps của Công ty thoát nước đô thị TP Hồ Chí Minh cho thấy, nhiều khu vực đã có cảnh báo ngập sau cơn mưa.

Theo Trung tâm khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới qua khu vực Nam Trung bộ kết hợp với gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên trong tối và đêm nay, khu vực Nam bộ, nhất là TP Hồ Chí Minh sẽ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Người dân cần lưu ý an toàn khi ra đường.

Mạnh Linh/Báo Tin tức
Thông tuyến đường sắt qua cầu Bình Lợi mới
Thông tuyến đường sắt qua cầu Bình Lợi mới

Trưa 14/9, Bộ Giao thông Vận tải phối hợp UBND TP Hồ Chí Minh đã làm lễ kết nối, thông tuyến cầu đường sắt Bình Lợi mới. Đây là công trình thuộc dự án cải tạo, nâng cấp luồng sông Sài Gòn với tổng mức đầu tư hơn 1.300 tỷ đồng. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN