Thông tuyến đường sắt qua cầu Bình Lợi mới

Trưa 14/9, Bộ Giao thông Vận tải phối hợp UBND TP Hồ Chí Minh đã làm lễ kết nối, thông tuyến cầu đường sắt Bình Lợi mới. Đây là công trình thuộc dự án cải tạo, nâng cấp luồng sông Sài Gòn với tổng mức đầu tư hơn 1.300 tỷ đồng. 

Chú thích ảnh
Đúng 13 giờ ngày 14/9 đoàn tàu đầu tiên chạy được lưu thông qua cầu Bình Lợi mới.

Cầu đường sắt Bình Lợi mới được thiết kế theo quy mô cầu vĩnh cửu bằng vật liệu thép tương ứng với đường sắt khổ 1435m, trước mắt đặt ray khổ 1000mm, tốc độ thiết kế 100km/h, tải trọng tàu thiết kế T16. Quy mô cầu gồm 14 nhịp, trong đó nhịp thông truyền là dàn thép biên cong dài 101,5m và 13 nhịp dầm hộp thép 31,7m và 21,5 m.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Khoảng 9 giờ sáng ngày 14/9, hàng chục công nhân gấp rút đấu nối đường ray cũ vào đường ray mới phía quận Bình Thạnh và Thủ Đức.

Cầu đường sắt Bình Lợi hoàn thành đưa vào khai thác đã nâng cao an toàn giao thông đường sắt, đặc biệt là giao thông đường thủy, bởi cầu sắt Bình Lợi cũ có tĩnh không thông thuyền chỉ là 1,5m và thường xuyên ách tắc khi nước lên cao. Cầu sắt Bình Lợi mới có tĩnh không thông thuyền 7m, đảm bảo cho tàu 1.000 tấn qua an toàn, đồng thời giúp kết nối giao thông đường thủy giữ tỉnh Bình Dương và TP Hồ Chí Minh; thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của cả nước nói chung và của hai tỉnh Bình Dương và TP Hồ Chí Minh nói riêng.

Chú thích ảnh
Công nhân hàn đấu nối hai thanh ray lại với nhau.
Chú thích ảnh
Một công nhân hướng dẫn cân chỉnh đường ray cho thẳng.
Chú thích ảnh
Công nhân siết ốc giữa 2 thanh ray lại với nhau.
Chú thích ảnh
Đoàn tàu đầu tiên chạy qua cầu Bình Lợi mới để thử tải trọng và đã cho kết quả tốt.
Mạnh Linh/Báo Tin tức
Hành khách 'quên mua vé', nữ nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc tại chỗ
Hành khách 'quên mua vé', nữ nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc tại chỗ

Trong quá trình kiểm tra, đội kiểm tra Hợp tác xã vận tại 19/5 ghi nhận một hành khách đi quá 10 trạm nhưng không có vé. Theo nguyên tắc nội quy, khi hành khách lên xe qua một trạm nhân viên phục vụ phải bán vé đầy đủ, với trường hợp này, nhân viên kiểm tra đã tiến hành lập biên bản và tạm ngưng công tác nữ nhân viên phục vụ Nông Thị Hải Yến để về đơn vị giải trình.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN