Hành khách 'quên mua vé', nữ nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc tại chỗ

Trong quá trình kiểm tra, đội kiểm tra Hợp tác xã vận tại 19/5 ghi nhận một hành khách đi quá 10 trạm nhưng không có vé. Theo nguyên tắc nội quy, khi hành khách lên xe qua một trạm nhân viên phục vụ phải bán vé đầy đủ, với trường hợp này, nhân viên kiểm tra đã tiến hành lập biên bản và tạm ngưng công tác nữ nhân viên phục vụ Nông Thị Hải Yến để về đơn vị giải trình.

Sự việc này xảy ra vào lúc 6 giờ 30 phút sáng ngày 12/9, tại trạm xe buýt trên đường Nguyễn Đình Chiểu (quận 3, TP Hồ Chí Minh). Lúc này, đội kiểm tra của Hợp tác xã vận tải 19/5 tiến hành kiểm tra phương tiện mang BKS 51B-307.70 hoạt động trên tuyến xe buýt có trợ giá số 150 (Bến xe Chợ Lớn – Tân Vạn). 

Chú thích ảnh
Do hành khách "quên mua vé", một nữ nhân viên xe buýt suýt bị đuổi việc.

Ngay khi sự việc xảy ra, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP Hồ Chí Minh đã liên hệ với Hợp tác xã vận tải 19/5  để nắm bắt sự việc. Theo báo cáo, đơn vị này đã tạm ngưng công tác nữ nhân viên này để về giải trình, tuy nhiên vẫn chưa có quyết định đình chỉ hay buộc thôi việc. Trung tâm đã đề nghị Hợp tác xã vận tải 19/5 xử lý theo nội quy, quy định của đơn vị nhưng vẫn phải tuân thủ theo quy định chung của ngành và luật lao động.

Chiều ngày 13/9, đại diện lãnh đạo Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP Hồ Chí Minh cho biết, phía Hợp tác xã vận tải 19/5 đã ra quyết định nhắc nhở, không xử phạt và bố trí công tác lại đối với nhân viên Nông Thị Hải Yến sau khi đã xác minh sự việc và dữ liệu camera được trang bị trên xe, cùng với đơn giải trình của nữ nhân viên.

Tin, ảnh: Mạnh Linh/Báo Tin tức
Nhiều hoạt động vui Tết Trung thu tại các địa phương
Nhiều hoạt động vui Tết Trung thu tại các địa phương

Ngày 12/9, tại thành phố Thái Nguyên, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên tổ chức chương trình vui Tết Trung thu cho các em thiếu nhi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN