Một ngày xảy ra 2 vụ cháy gây nhiều thiệt hại về tài sản, gia súc

Ngày 23/1 trên địa bàn huyện Lâm Hà (tỉnh Lâm Đồng) đã liên tục xảy ra 2 vụ cháy ở 2 địa điểm chỉ cách nhau gần 20km, gây thiệt hại nhiều tài sản, gia súc. Rất may không có thiệt hại về người.

Cụ thể vào lúc 2h ngày 23/1, tại thôn Đạ Ty, xã Đạ Đờn đã xảy ra vụ cháy nhà của hộ ông K'Ba. Vụ cháy đã thiêu rụi căn nhà gỗ và bếp rộng 120m2 và rất nhiều vật dụng và tài sản như 8 chiếc xe máy; một số máy phục vụ sản xuất như máy hàn, máy nghiền cỏ, máy cắt cỏ, cối xay cà phê cùng hàng chục gia súc, gia cầm. Theo thông tin ban đầu, vụ cháy gây thiệt hại ước tính khoảng 200 triệu đồng.

Vào hồi 15h cùng ngày, tại thôn Bằng Tiên 2, xã Phú Sơn cũng thuộc huyện Lâm Hà đã xảy ra vụ cháy khác, thiêu rụi một kho sấy cà phê của 1 hộ gia đình ông Phan Văn Vinh. Theo một người sống ở gần  kho sấy này, trước khi cháy đã có tiếng nổ rất lớn. Nguyên nhân có thể do lượng cà phê trong kho không đủ 2 mẻ sấy, nên người quản lý đã cho tất cả số cà phê vào lồng sấy trong 1 lần, dẫn đến quá tải và phát nổ.

Ông Hoàng Sĩ Bích, Chủ tịch UBND huyện Lâm Hà cho biết: Gia đình bị thiệt hại trong vụ cháy xảy ra tại xã Đạ Đờn là hộ nghèo. Bởi vậy bước đầu, địa phương đã bố trí chỗ ở tạm tại nhà của gia đình cha mẹ ở liền đó. Chính quyền địa phương cũng đã vận động hỗ trợ lương thực, thực phẩm và số tiền 31 triệu đồng cho gia đình bị thiệt hại. Địa phương cũng đang tiếp tục vận động các nhà hảo tâm để hỗ trợ làm nhà cho hộ gia đình vào sau Tết Nguyên đán để ổn định cuộc sống.

Đối với vụ việc ở xã Phú Sơn là cháy lò sấy cà phê, nguyên nhân hiện đang được các cơ quan chức năng điều tra, ban đầu nghi do nổ bình hơi lò sấy. Thiệt hại ban đầu gồm 10 tấn cà phê tươi, lò sấy bị hư hỏng, ước tính khoảng 100 triệu đồng. Sau khi phát hiện vụ cháy, UBND xã Phú Sơn đã huy động các lực lượng tại chỗ và nhân dân kịp thời dập tắt đám cháy, không để lan rộng. Đồng thời UBND xã cũng đang hỗ trợ gia đình xử lý hiện trường, khắc phục thiệt hại ban đầu.

Chu Quốc Hùng (TTXVN)
Lâm Đồng: Xe khách 16 chỗ cháy rụi trên đèo Bảo Lộc
Lâm Đồng: Xe khách 16 chỗ cháy rụi trên đèo Bảo Lộc

Vào hồi 10 giờ 30 phút ngày 19/1, trên Quốc lộ 20 đoạn đi qua đèo Bảo Lộc thuộc địa phận xã Đại Lào, thành phố Bảo Lộc (Lâm Đồng) đã xảy ra một vụ cháy xe khách.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN