Miền Bắc và miền Trung sắp đón nắng nóng diện rộng đầu tiên của mùa hè năm nay

Dự báo từ 22/3, miền Bắc, miền Trung bước vào đợt nắng nóng diện rộng, nhiệt độ cao nhất có thể lên tới 35 - 37 độ C.

Chú thích ảnh
Dự báo, miền Bắc và miền Trung sắp bước vào đợt nắng nóng diện rộng. Ảnh: TTXVN.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, các tỉnh miền Bắc, miền Trung có thể đón đợt nắng nóng diện rộng đầu tiên của mùa hè năm nay.

Dự báo tại miền Bắc, trong các ngày 18 - 19/3, vùng núi có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Khu vực đồng bằng và ven biển Bắc Bộ trời có mưa phùn, sương mù rải rác vào đêm và sáng.

Từ 20/3, miền Bắc hửng nắng, không mưa, nền nhiệt tăng dần. Từ 21 - 24/3, miền Bắc duy trì thời tiết ngày nắng, cục bộ có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Dự báo nhiệt độ cao nhất những ngày này ở miền Bắc từ 34 - 36 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế, từ nay đến 20/3 duy trì hình thái thời tiết có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Từ ngày 21 - 25/3, khu vực này có nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất từ 35 - 37 độ C.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, mùa hè năm nay đến sớm và gay gắt hơn so với năm 2022. Dự báo, thời kỳ nửa cuối tháng 3 có khả năng nắng nóng cục bộ ở miền Bắc, miền Trung, sau đó gia tăng về cường độ và mở rộng phạm vi vào tháng 4 - 5.

Nhiệt độ trung bình trên hầu khắp cả nước trong tháng 4 phổ biến cao hơn so với trung bình nhiều năm từ 0,5-1 độ C, riêng khu vực Tây Nguyên - Nam Bộ thấp hơn khoảng 0,5 độ C. Từ tháng 5 - 6, nhiệt độ trung bình có xu hướng cao hơn khoảng 0,5 độ C so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ.

Dự báo, tháng 7 - 8 nắng nóng tiếp tục xảy ra chủ yếu ở khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ, cường độ nắng nóng có khả năng gay gắt hơn so với cùng thời kỳ năm 2022.

Thu Trang/Báo Tin tức
Nửa cuối tháng 3/2023, nắng nóng xuất hiện nhiều ngày ở Đông Nam Bộ
Nửa cuối tháng 3/2023, nắng nóng xuất hiện nhiều ngày ở Đông Nam Bộ

Những ngày qua, nắng nóng liên tiếp diễn ra tại Nam Bộ, riêng miền Đông Nam Bộ nắng nóng gay gắt với nhiệt độ có nơi trên 35 độ C, khiến người dân cảm thấy mệt mỏi, khó chịu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN