Hàng triệu người Argentina chịu cảnh mất điện giữa nắng nóng vì cháy dây truyền tải

Chiều 1/3, ít nhất 20 triệu cư dân ở thủ đô Buenos Aires và nhiều khu vực khác của Argentina đã bị mất điện sau sự cố hỏa hoạn tại nhà máy điện hạt nhân Atucha ở phía Bắc nước này. 

Chú thích ảnh
Nhà máy điện hạt nhân Atucha I phụ trách cung cấp điện cho một phần thủ đô  Buenos Aires và các vùng Santa Fe, Neuquen, Cordoba và Mendoza. Ảnh: Reuters

Hãng thông tấn TASS dẫn thông tin từ nhật báo Argenitna Nacion cho biết sự cố cháy đường dây truyền tải quan trọng trên đã ảnh hưởng đến khoảng 40% tổng nhu cầu điện quốc gia, tương đương với sức tiêu thụ của 6 triệu hộ gia đình hay 20 triệu người. 

Giới chức địa phương cho biết sự cố mất điện nghiêm trọng này xảy ra trong bối cảnh đất nước Mỹ Latinh này đang hứng chịu một đợt nắng nóng lớn làm tăng nhu cầu sử dụng năng lượng.

Nhiều khu vực của thủ đô Buenos Aires và các khu vực trung tâm của Santa Fe, Neuquen, Cordoba và Mendoza đã bị cắt điện.

Chú thích ảnh
Người dân xếp hàng tại nhà ga tàu điện ngầm do mất điện ở thủ đô Buenos Aires ngày 1/3. Ảnh: Reuters

Một nguồn tin của Reuters cho biết sự cố đã khiến Argentina thiết hụt 10.000 megawatt điện. Một nguồn tin của ban thư ký nói thêm rằng việc cung cấp đang dần được nối lại.

Bộ Kinh tế Argentina đã yêu cầu mở cuộc điều tra về vụ cháy đường dây tại nhà máy hạt nhân Atucha. Cơ quan chức năng đang khẩn trương khắc phục sự cố. 

Kể từ tháng 1 đến nay, một số vụ cắt điện diện rộng đã xảy ra tại quốc gia này trong bối cảnh nhu cầu điện tăng cao.

Hoàng Trang/Báo Tin tức
Quan chức Lầu Năm Góc dự đoán thời điểm chấm dứt xung đột Ukraine
Quan chức Lầu Năm Góc dự đoán thời điểm chấm dứt xung đột Ukraine

Quan chức cấp cao của Lầu Năm Góc cho rằng cuộc xung đột vũ trang ở Ukraine có thể kéo dài thêm 3 năm nữa, dù dự đoán mốc thời gian chấm dứt chiến sự vẫn là một thách thức.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN