Mái ấm đồng đội nơi biên cương Tổ quốc

Với tinh thần trách nhiệm, tình cảm đồng đội, thời gian qua, Hội Cựu thanh niên xung phong tỉnh Lạng Sơn đã giúp hàng trăm hội viên vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

Qua 5 năm thực hiện cuộc vận động xây dựng Quỹ "Vì nghĩa tình đồng đội" do hội viên đóng góp và sự ủng hộ của các cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp, nhà hảo tâm... đến hết năm 2013, Hội Cựu thanh niên xung phong tỉnh Lạng Sơn đã quyên góp được hơn 8 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ này, Hội đã sửa chữa, xây dựng và trao tặng 185 ngôi nhà đại đoàn kết, nhà tình nghĩa cho hội viên khó khăn; sửa chữa 65 căn nhà dột nát cho cựu thanh niên xung phong nghèo; trên 2.000 cựu thanh niên xung phong được hưởng trợ cấp một lần và được cấp thẻ bảo hiểm y tế.

Hội cựu TNXP tỉnh Lạng Sơn thăm Đài tưởng niệm Tổ quốc ghi công 10 cô gái TNXP hy sinh tại ngã ba Đồng Lộc. Ảnh: langsontv.vn


Hội thanh niên xung phong tỉnh Lạng Sơn còn phối hợp với các tổ chức chính trị xã hội giúp gần 2.000 cựu thanh niên xung phong làm thủ tục vay vốn ngân hàng qua các kênh được hơn 16 tỷ đồng để phát triển sản xuất.

Chia sẻ về cuộc sống của gia đình khi được ở trong căn nhà chắc chắn, hỗ trợ sửa chữa từ nguồn Quỹ "Nghĩa tình đồng đội" và các nguồn hỗ trợ khác, chị Hoàng Thị Đầy, thôn Bản Muống, xã Mông Ân, huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn xúc động nói: "Từ nay gia đình tôi không phải sống trong cảnh nhà tranh vách đất dột nát, có điều kiện vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống".

Gia đình anh Lương Văn Chức (khu phố I, thị trấn Na Dương, huyện Lộc Bình), cả hai vợ chồng đều là cựu thanh niên xung phong, cũng cho biết: "Chúng tôi được Quỹ “Nghĩa tình đồng đội” hỗ trợ 10 triệu đồng để xây dựng nhà cửa. Đây thực sự là sự quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ của những đồng đội đã từng vào sinh ra tử nơi chiến trường, nay lại kề vai, sát cánh giúp nhau trong cuộc sống. Chúng tôi cảm thấy vui khi được sống trong căn nhà ấm áp nghĩa tình đồng đội".

Ông Nguyễn Anh Nhưỡng, Chủ tịch Hội Cựu thanh niên xung phong tỉnh Lạng Sơn cho hay: Phát huy những kết quả đạt được, những cựu thanh niên xung phong tỉnh Lạng Sơn sẽ là tấm gương sáng trong công tác giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ trong công cuộc bảo vệ Tổ quốc; đồng thời, tổ chức hội cũng sẽ tiếp tục đồng hành cùng hội viên trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, góp phần xây dựng quê hương Xứ Lạng ngày càng văn minh, giàu mạnh.

Thắng Trung

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản