Liên đoàn Lao động các địa phương hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng dịch COVID-19

Sáng 11/10, Công đoàn Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi phối hợp cùng Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức trao quà hỗ trợ cho đoàn viên Công đoàn, người lao động của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hoàn Vũ, thuộc Khu công nghiệp Quảng Phú là các trường hợp F0, F1. 

Chú thích ảnh
Chủ tịch Công đoàn Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi trao hỗ trợ cho các đoàn viên công đoàn, người lao động. Ảnh: Đinh Hương/PV TTXVN tại Quảng Ngãi

Đợt này Công đoàn Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi hỗ trợ 33 suất quà (1,5 triệu đồng/suất) cho đoàn viên Công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn phải nghỉ việc, cách ly y tế (diện F1) với mong muốn các đoàn viên Công đoàn, người lao động cố gắng vượt qua khó khăn trong cuộc sống, giữ gìn sức khỏe để tiếp tục lao động, sản xuất cùng tham gia xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng lớn mạnh.

Ông Phạm Thái Dương, Chủ tịch Công đoàn Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi, đề nghị Công ty Hoàn Vũ tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, đảm bảo việc làm, thu nhập cho người lao động, thực hiện tốt các nghĩa vụ của doanh nghiệp đối với người lao động và tổ chức công đoàn; động viên công nhân, người lao động yên tâm sản xuất, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, chủ trương của Nhà nước trong phòng, chống dịch, nghiêm túc thực hiện Thông điệp 5K của Bộ Y tế và các biện pháp phòng, chống dịch của địa phương. 

Đây là đợt thứ 6 Công đoàn Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi hỗ trợ cho các đoàn viên Công đoàn, người lao động bị ảnh hưởng do dịch COVID-19. Đã có hơn 500 người là F0, F1, F2 được hỗ trợ với tổng kinh phí gần 500 triệu đồng. Công đoàn Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi đang tiếp tục rà soát, xét duyệt để trao kinh phí hỗ trợ cho khoảng 1.200 đoàn viên Công đoàn, người lao động là F0 điều trị bệnh tại các cơ sở thu dung, bệnh viện; trường hợp là F1 phải đi cách ly tập trung trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4 từ ngày 27/4/2021.

* Sáng 11/10, Liên đoàn Lao động thành phố Cần Thơ tổ chức chương trình "San sẻ yêu thương", hỗ trợ nhu yếu phẩm tiếp sức người lao động về quê và người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 tại Bình Dương, An Giang, Sóc Trăng. 

Chú thích ảnh
Kiểm tra các nhu yếu phẩm hỗ trợ. Ảnh: Trung Kiên/TTXVN

Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động thành phố Cần Thơ Huỳnh Thị Hiền chia sẻ, do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, người lao động tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Long An đang tự phát về quê khá đông và gặp rất nhiều khó khăn, thiếu thốn. Chương trình lần này được thực hiện với tinh thần đồng hành, chia sẻ cùng Liên đoàn Lao động các tỉnh bạn nhằm kịp thời hỗ trợ đoàn viên, người lao động tự phát về quê tại An Giang, Sóc Trăng. Ngoài ra, chương trình tiếp sức người lao động tại các điểm phong tỏa, khu cách ly bị ảnh hưởng việc làm do dịch kéo dài tại Bình Dương.

Các nhu yếu phẩm hỗ trợ xuất phát từ nhu cầu thực tế tại các địa phương gồm gạo, mì gói, sữa... với tổng kinh phí là hơn 175 triệu đồng, trích từ nguồn tài chính tích lũy của Công đoàn thành phố.

Đinh Hương, Trung Kiên (TTXVN)
Hỗ trợ trẻ em khó khăn do dịch COVID-19 bằng nhiều hoạt động thiết thực
Hỗ trợ trẻ em khó khăn do dịch COVID-19 bằng nhiều hoạt động thiết thực

Thông tin từ Hội đồng Đội Trung ương cho biết, để kịp thời động viên, hỗ trợ trẻ em trong bối cảnh đại dịch COVID-19, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp nhiều đơn vị trao tặng hơn 1 tỷ đồng hỗ trợ, giúp đỡ các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN