Hỗ trợ trẻ em khó khăn do dịch COVID-19 bằng nhiều hoạt động thiết thực

Thông tin từ Hội đồng Đội Trung ương cho biết, để kịp thời động viên, hỗ trợ trẻ em trong bối cảnh đại dịch COVID-19, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp nhiều đơn vị trao tặng hơn 1 tỷ đồng hỗ trợ, giúp đỡ các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Phạm Duy Trang trao tặng thiết bị học trực tuyến cho thiếu nhi con thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Minh Đức/TTXVN

Trưởng Ban Công tác Thiếu nhi Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Đồng Đội Trung ương Nguyễn Phạm Duy Trang chia sẻ, thời gian qua, hàng loạt chương trình chăm lo, giúp đỡ các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 đã được Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương triển khai, kịp thời giúp các em ổn định cuộc sống, đảm bảo duy trì tốt việc học tập. Có thể kể đến các chương trình như “Triệu ly sữa và hành trình của những cuốn sách”, “Chia sẻ cùng em thơ - nâng bước đến trường”, “Cùng em học trực tuyến”, “Lồng đèn thắp sáng ước mơ”, “Nối vòng tay thương”, “Trao học cụ - Tiếp tri thức”…

Từ ngày 5 - 9/10, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp thực hiện các chương trình hỗ trợ, giúp đỡ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh Tiền Giang, Bến Tre, Đồng Nai, Bình Dương và Thành phố Hồ Chí Minh. Cụ thể, các em được hỗ trợ thiết bị học tập trực tuyến, bộ dụng cụ học tập, học bổng, bảo trợ thiếu nhi mồ côi cha mẹ do dịch COVID-19.

Cũng trong thời gian này, Hội đồng Đội Trung ương và các đơn vị đồng hành đã gửi, ủy quyền cho Hội đồng Đội các địa phương trao tặng 30 thiết bị học trực tuyến cho 30 em thiếu nhi của các tỉnh Đồng Tháp, Vĩnh Long và Trà Vinh (mỗi tỉnh 10 thiết bị).

Hội đồng Đội Trung ương và Công ty Cổ phần Tập đoàn Thiên Long trao tặng 2.200 bộ dụng cụ học tập cho 2.200 em thiếu nhi của 22 tỉnh, thành phố gồm Long An, Vĩnh Long, Trà Vinh, Đồng Tháp, An Giang, Hậu Giang, Cần Thơ, Sóc Trăng, Kiên Giang, Bạc Liêu, Cà Mau, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Phước, Lâm Đồng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Kon Tum, Hà Nam, Khánh Hòa, Phú Yên (mỗi địa phương 100 bộ dụng cụ học tập).

Hưởng ứng chương trình “Nối vòng tay thương” do Trung ương Đoàn phát động, Hội đồng Đội Trung ương và nhãn hàng Kun - Công ty cổ phần sữa quốc tế (IDP) đã và đang tiến hành xác nhận, cam kết bảo trợ, hỗ trợ đợt 1 cho 277 em học sinh bậc tiểu học của 25 tỉnh, thành phố mồ côi cha mẹ, người chăm sóc do mắc COVID-19, không còn nơi nương tựa, đỡ đầu...

Chương trình được triển khai từ ngày 3/10/2021 đến khi các em 18 tuổi với mức kinh phí hỗ trợ 2 triệu đồng/tháng/em (kinh phí sinh hoạt, học phí, dụng cụ học tập, sữa dinh dưỡng)... Các em còn được hỗ trợ tham gia một số khóa học trực tuyến về giáo dục kỹ năng, ngoại ngữ để phát triển năng lực bản thân; hoạt động trải nghiệm, hoạt động thể chất thông qua chương trình theo mô hình “Kết nối và phát triển”. 

Bên cạnh đó, Hội đồng Đội Trung ương đề nghị các cơ sở Đội phân công thầy cô giáo Tổng phụ trách Đội, các thầy cô trong Chi đoàn giáo viên ở trường nơi học sinh đang theo học có hình thức hỗ trợ tâm lý, đồng hành với các em trong sinh hoạt, học tập và đời sống hàng ngày.

Minh Huệ (TTXVN)
Cần Thơ tích cực hỗ trợ trẻ em mồ côi do dịch COVID-19
Cần Thơ tích cực hỗ trợ trẻ em mồ côi do dịch COVID-19

Sáng 9/10, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ tổ chức đoàn thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình trên địa bàn quận Ninh Kiều và Phong Điền có trẻ em mồ côi do dịch COVID-19. Đoàn công tác hỗ trợ mỗi gia đình 5 triệu đồng cùng nhiều vật dụng thiết yếu, dụng cụ học tập cho các em nhỏ mồ côi đang trong độ tuổi đến trường.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN