Lễ dâng bánh Tét Quốc tổ Hùng Vương tại TP. HCM

Ngày 6/2, Thành ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam TP.HCM đã tổ chức Lễ dâng cúng bánh Tét Quốc tổ Hùng Vương tại Khu tưởng niệm các Vua Hùng nằm trong khuôn viên Khu công viên lịch sử - văn hóa dân tộc (Quận 9).

Ngày 6/2 (tức 26 tháng Chạp), Thành ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam TP.HCM đã tổ chức Lễ dâng cúng bánh Tét Quốc tổ Hùng Vương tại Khu tưởng niệm các Vua Hùng nằm trong khuôn viên Khu công viên lịch sử - văn hóa dân tộc (Quận 9).

Lễ dâng cúng bánh Tét Quốc tổ Hùng Vương diễn ra với các nghi lễ truyền thống mang đậm bản sắc dân tộc, đặc trưng của người dân Nam bộ. Bánh Tét dâng Quốc tổ Hùng Vương là những chiếc bánh mang đặc trưng bánh Tét Nam bộ được lựa chọn từ những chiếc bánh đẹp, ngon nhất từ Hội thi gói, nấu bánh Tét mừng xuân Quý Tỵ được tổ chức vào ngày 5/2 (25 tháng Chạp). Hội thi năm nay có sự tham gia của các quận huyện trong TP. Hồ Chí Minh, thị xã Dĩ An (Bình Dương) và Thành phố Biên Hòa (Đồng Nai).


Đây là hoạt động truyền thống hàng năm, thể hiện tấm lòng “đền ơn đáp nghĩa”, ghi nhớ công ơn của các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh vì dân tộc, đồng thời thể hiện nét đẹp văn hóa của người dân và chính quyền TP. Hồ Chí Minh trong dịp đón Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam.Chuẩn bị làm lễ dâng cúng tại khu vực Quảng trường.


Bánh Tét được đưa lên Đền thờ Hùng Vương từ Quảng trường.Nghi lễ rước bánh Tét lên Đền thờ.


Nghi lễ dâng bánh trước bàn thờ các Vua Hùng.
Tin, ảnh: Hoàng Anh Tuấn

  • Tôn vinh 'Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương' tại Lễ hội đền Hùng 2013

    Tôn vinh 'Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương' tại Lễ hội đền Hùng 2013

    Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2013 sẽ được gắn với chương trình tôn vinh, đón nhận Bằng công nhận “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ” là di sản văn hoá phi vật thể đại diện của nhân loại.

  • Mùa lễ dâng y của Phật giáo Nam tông Khmer

    Mùa lễ dâng y của Phật giáo Nam tông Khmer

    Lễ dâng y Kathina là ngày lễ dâng lên Tam bảo (Phật, Pháp, Tăng) tứ vật dụng, nhất là các lễ vật thiết yếu dùng trong nhà chùa và dùng trong sinh hoạt của chư tăng; trong các lễ vật đó, chiếc áo cà sa là một lễ vật rất quan trọng không thể thiếu.

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản