Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ngẫu nhiên ở nhiều quán nhậu tại TP Hồ Chí Minh

Nhằm tuyên truyền, nhắc nhở người dân nâng cao ý thức trong việc phòng, chống dịch COVID-19, lực lượng chức năng quận Bình Thạnh (TP Hồ Chí Minh) đã đi kiểm tra, lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ngẫu nhiên tại các cơ sở kinh doanh ở 20 phường trên địa bàn để tầm soát dịch.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên để tầm sát dịch COVID-19 tại các quán nhận.

Tối 11/5, đoàn kiểm tra liên ngành quận Bình Thạnh đã tiến hành kiểm tra, lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ngẫu nhiên hàng loạt nhân viên cùng thực khách tại các quán nhậu, nhà hàng trên địa bàn các phường để tầm soát dịch.

Tại “phố nhậu” trên đường Phan Xích Long, tổ công tác tiến hành kiểm tra quán nhậu Alibaba, mời 25 người gồm khách và nhân viên quán làm việc với nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm tầm soát COVID-19. Sau khi lưu thông tin cá nhân của khách, nhân viên quán được nhân viên y tế tiến hành lấy dịch ở mũi để làm xét nghiệm.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế lấy thông tin khách, nhân viên quán để lấy dịch làm xét nghiệm.
Chú thích ảnh
Nhân viên ý tế lấy dịch ở mũi để làm xét nghiệm.
Chú thích ảnh
Mẫu dịch sau khi được lấy xong sẽ mang đi xét nghiệm.

Ngoài ra, tổ công tác cũng tiến hành kiểm tra hàng loạt quán trên tuyến đường Phan Xích Long để nhắc nhở các quán kê lại bàn và cách nhau 2m, đồng thời phục vụ không quá 30 người để phòng, chống COVID-19.

Tương tự, tại quán nhậu trên đường Ung Văn Khiêm, Phường 25, hơn 20 người bao gồm quản lý, nhân viên, thực khách tại quán nhậu được nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm tầm soát COVID-19.

Chú thích ảnh
Đoàn công tác tuyên truyền, nhắc nhở người dân nâng cao ý thức trong phòng, chống dịch COVID-19.

Tại quán nhậu trên đường Trường Sa, phát hiện tổ công tác, nhiều thực khách không đeo khẩu trang nhanh chóng rời đi. Ghi nhận tại quán này, các bàn nhậu được bố trí sát nhau. Sau khi chủ quán xuất trình các giấy phép kinh doanh liên quan, tổ công tác đã nhắc chủ cơ sở cần nhắc nhân viên, thực khách đeo khẩu trang, rửa tay bằng cồn sát khuẩn và kê bàn cách nhau 2m.

Theo ông Đinh Tổ Quốc, Phó trưởng phòng Văn hoá Thông tin quận Bình Thạnh, sau chỉ đạo của UBND TP Hồ Chí Minh, đơn vị đã tiến hành tuyên truyền, kiểm tra, nhắc nhở các cơ sở kinh doanh ở 20 phường trên địa bàn nhằm nâng cao ý thức của người dân trong việc phòng, chống dịch COVID-19.

Theo ông Quốc, các quán ăn được đoàn kiểm tra quan tâm nhiều hơn vì thực khách đến ăn uống nhiều. Do đó, đơn vị tăng cường nhắc nhở về các quy định phòng, chống dịch COVID-19 như đeo khẩu trang, rửa tay bằng cồn…

Mạnh Linh-Vân Anh/Báo Tin tức
Việt Nam đã có 561 ca mắc COVID-19 lây nhiễm trong nước (từ 27/4 đến 6h ngày 12/5/2021)
Việt Nam đã có 561 ca mắc COVID-19 lây nhiễm trong nước (từ 27/4 đến 6h ngày 12/5/2021)

Tính từ 27/4 đến 6h ngày 12/5/2021, Việt Nam đã ghi nhận 561 ca mắc COVID-19 lây nhiễm trong nước tại 26 tỉnh, thành phố liên quan đến nhiều ổ dịch.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN