Lãnh đạo quận Hà Đông phủ nhận phí 'bôi trơn' cấp sổ đỏ

Không có chuyện mất phí "bôi trơn" trong việc cấp "sổ đỏ" - Đây là khẳng định của Phó Chủ tịch UBND quận Hà Đông Vũ Ngọc Phụng với đại diện các cơ quan báo chí vào chiều 21/10 tại buổi giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức.

Phó Chủ tịch UBND quận Hà Đông Vũ Ngọc Phụng (giữa). Ảnh: hanoi.gov.vn


Theo ông Vũ Ngọc Phụng, từ ngày 1/1/2014 đến ngày 31/8/2014, UBND quận Hà Đông đã cấp khoảng 4.300 "sổ đỏ" quyền sử dụng nhà, đất cho các cá nhân, đơn vị trên địa bàn, đạt 52% kế hoạch UBND thành phố Hà Nội giao. Tất cả các cá nhân, đơn vị đi đăng ký cấp phép xây dựng hay cấp quyền sử dụng đất đều làm thủ tục qua bộ phận một cửa, sau đó chuyển qua các phòng ban liên quan xử lý công khai, minh bạch.

Đây là bước tiến mới trong cải cách thủ tục hành chính, hạn chế tiêu cực, khi người dân liên hệ công việc tại các cơ quan công quyền ở Hà Đông; đặc biệt là công việc liên quan đến các thủ tục hành chính cấp phép sử dụng và xây dựng nhà, đất.

Ông Vũ Ngọc Phụng cho biết: Nếu cán bộ nào tại các phòng, ban chuyên môn liên quan tại quận Hà Đông xử lý thủ tục cấp quyền sử dụng nhà, đất cho người dân mà nhận phí "bôi trơn" sẽ bị xử lý nghiêm.

Ngay trong ngày 22/10, các lãnh đạo chủ chốt của UBND quận Hà Đông sẽ chủ trì cuộc họp khẩn với nhà đầu tư xây dựng các khu đô thị và đại diện người dân của 17 phường trên địa bàn, để tháo gỡ vướng mắc, tạo điều kiện cho nhân dân trong việc cấp "sổ đỏ" tại các khu chung cư, cũng như việc giải quyết thủ tục cấp quyền sử dụng nhà, đất trên địa bàn quận Hà Đông.

Trước đó, ông Phạm Quang Nghị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã chỉ đạo quyết liệt các ngành liên quan điều tra, xử nghiêm các hành vi tiêu cực trong việc cấp "sổ đỏ" ở khu đô thị Mễ Trì Thượng, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội).

Trong vụ việc này, ông Phạm Quang Nghị đã nhấn mạnh: Phải điều tra xử lý nghiêm, công khai, minh bạch các cá nhân, đường dây nhận phí "bôi trơn" cấp "sổ đỏ", nếu vi phạm pháp luật cần khởi tố.


Nguyễn Thắng (TTXVN)


Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản