Một tháng để làm rõ “phí bôi trơn làm sổ đỏ”

Trước thông tin phản ánh có hiện tượng tiêu cực trong việc cấp sổ đỏ tại Khu đô thị Mễ Trì Thượng (quận Nam Từ Liêm) với phí “bôi trơn” là 8 triệu đồng/hộ, thu tiền kiểu trao tay, không có biên lai, biên nhận... đồng chí Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội vừa yêu cầu Ban cán sự Đảng UBND thành phố và các sở, ngành, địa phương liên quan phải khẩn trương làm rõ. Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng đã chủ trì cuộc họp với đại diện lãnh đạo UBND thành phố, các sở, ngành chức năng và quận Nam Từ Liêm, đôn đốc, yêu cầu các cấp, ngành khẩn trương vào cuộc, kiên quyết xử lý vi phạm. Thời hạn hoàn thành kết luận phải xong trước ngày 10/11/2014.

Bí thư Thành ủy Hà Nội nêu rõ: Công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà liên quan trực tiếp đến quyền lợi thiết thân của nhân dân, là công việc có nhiều áp lực, phức tạp; lâu nay vẫn có nhiều ý kiến, dư luận về hiện tượng “bôi trơn” làm sổ đỏ. Có hay không có đường dây chạy sổ đỏ là câu hỏi cần phải làm sáng tỏ để trả lời công khai cho công chúng và đại biểu Quốc hội. Cùng với đó, các cơ quan cần tiến hành rà soát, kiểm tra qui trình, thủ tục việc cấp sổ đỏ trên địa bàn để phát hiện, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc nếu có, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, không để có kẽ hở cho tiêu cực.

Với trách nhiệm là Trưởng Ban chỉ đạo Chương trình 09-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội về “Đẩy mạnh đấu tranh phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”, Bí thư Thành ủy sẵn sàng gặp cán bộ và nhân dân Khu đô thị Mễ Trì Thượng để tiếp nhận tố cáo vi phạm trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở. Đồng thời, Bí thư Thành ủy đề nghị các cơ quan báo chí và nhân dân cùng tham gia phát hiện, cung cấp thông tin, chứng cứ vi phạm để chỉ đạo xử lý nghiêm minh theo pháp luật.

Đồng chí Phạm Quang Nghị hy vọng với tinh thần kiên quyết xử lý vi phạm, sự vào cuộc của nhân dân và báo chí, thành phố sẽ sớm xác minh và kết luận được vụ việc, góp phần thiết thực vào cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trên địa bàn thành phố Hà Nội, đẩy mạnh hơn nữa công cuộc cải cách hành chính, làm cho công tác quản lý đất đai, nhà ở của thành phố ngày càng trong sạch, hiệu quả.

Nguyễn Văn Cảnh

loading...
loading...

Văn bản mới

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản