Lạng Sơn: Thêm 2 người chết và mất tích do bão số 2

Tính đến 18 giờ ngày 21/7, đã có 5 người chết và 1 người mất tích tại Lạng Sơn do ảnh hưởng của cơn bão số 2. Tuy nhiên đến thời điểm này, Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lạng Sơn và các cơ quan chức năng vẫn chưa thống kê được những thiệt hại về cơ sở vật chất cũng như tài sản của người dân trên địa bàn toàn tỉnh như nhà cửa, cây trồng vật nuôi…

Đường Trần Đăng Ninh, TP Lạng Sơn bị ngập do mưa lũ. Ảnh: Trần Thắng Trung - TTXVN.


Theo báo cáo nhanh của Sở Giao thông – Vận tải tỉnh Lạng Sơn, 16 giờ ngày 21/7, trên toàn địa bàn tỉnh Lạng Sơn đã có trên 100 vị trí sạt lở với tổng khối lượng đất sạt lở khoảng 34.540 m3 trên 5 tuyến quốc lộ và 14 tuyến đường tỉnh; có 15 vị trí ngập nước; 7 vị trí sạt lở ta luy âm vào trong mặt đường và nhiều vị trí xói mặt đường. Tổng thiệt hại ước tính trên 17 tỷ đồng. Sở GTVT đang tiếp tục chỉ đạo các đơn vị quản lý đường bộ huy động trên 15 máy xúc và 33 ô tô khẩn trương đảm bảo giao thông trên tuyến; phối hợp với UBND các huyện huy động lực lượng tham gia đảm bảo giao thông. Về cơ bản, các tuyến đường bị sạt lở đã được giải phóng, đảm bảo xe cộ qua lại.

Ông Nguyễn La Thông, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lạng Sơn cho biết: Nhằm khắc phục nhanh chóng, hiệu quả các tuyến giao thông sau bão, Sở đã báo cáo UBND tỉnh Lạng Sơn, Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lạng Sơn, Tổng cục Đường bộ Việt Nam xin phép được thực hiện ngay các công việc như: San đất sạt lở từ mái ta luy dương, từ sườn dốc xuống nền đường; đắp mặt đường bằng cấp phối sỏi suối, đá dăm; kè rọ đá, đá xây, đắp lại nền đường tại các vị trí sạt lở ta luy âm, có nguy cơ ách tắc giao thông; làm rào chắn, cọc tiêu, cảnh báo, phân luồng giao thông tại các vị trí sạt lở ta luy âm có khối lượng lớn, vệ sinh mặt cầu tại các cầu bị ngập nước... đồng thời tiếp tục chỉ đạo các đơn vị huy động máy móc thiết bị thi công dứt điểm các vị trí đã đảm bảo giao thông bước 1; kịp thời xử lý các vị trí phát sinh.


Hoàng Nam

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản