Lan toả thông tin, góp sức trẻ xây dựng thương hiệu báo Tin tức

Với sức trẻ, sự sáng tạo, năng động, các phóng viên, biên tập viên trẻ của Chi đoàn báo Tin tức luôn nỗ lực với nhiệm vụ chia sẻ thông tin của Báo; để thương hiệu báo Tin tức ngày càng được lan toả.

Chú thích ảnh
Những dòng tin nóng hổi được lan toả kịp thời trên fanpage Facebook báo Tin tức. Ảnh: PV

Dù bận rộn trong lịch trực cuối tuần nhưng phóng viên trẻ Đinh Hà Linh, Phó Bí thư Chi đoàn báo Tin tức- TTXVN vẫn liên tục update thông tin nóng lên trang fanpage báo Tin tức. Các sự kiện diễn ra trong ngày, những dòng tin nóng hổi được lan toả kịp thời trên fanpage với lượng tiếp cận, tương tác cao.

“Không chỉ “nuôi” trang Facebook, chúng tôi còn đang xây dựng thương hiệu báo Tin tức trên các nền tảng mạng xã hội như: Youtube, TikTok… Vừa làm thông tin vừa kết hợp nhiệm vụ lan toả thông tin, đối với các phóng viên, biên tập viên trẻ chúng tôi, đây vừa là  niềm vui, vừa là trách nhiệm”, phóng viên Hà Linh chia sẻ.

Những ngày này, các đoàn viên chi đoàn Thanh niên báo Tin tức đang hối hả viết tin, bài, tham gia chuẩn bị kỷ niệm 40 năm thành lập báo. Bên cạnh nhiệm vụ sản xuất thông tin, việc chia sẻ lan toả những dòng tin nóng trên báo còn là nhiệm vụ của các phóng viên, biên tập viên trẻ.

Bí thư chi đoàn Nguyễn Quỳnh Như cho biết: “Là một hoạt động trong phong trào Tuổi trẻ sáng tạo của Chi đoàn, việc duy trì hoạt động chia sẻ thông tin báo Tin tức trên mạng xã hội là hoạt động được Ban Biên tập báo Tin tức chỉ đạo sát sao và rất quan tâm trong quá trình xây dựng trang báo điện tử mạnh. Được sự phân công của Ban Biên tập, chi đoàn đã hướng dẫn và chỉ đạo các đoàn viên cùng tham gia việc chia sẻ với lịch phân công cụ thể, rõ ràng hằng ngày để hoạt động có thể duy trì lâu dài”.

Với sự góp sức của Chi đoàn, hình ảnh, thương hiệu báo Tin tức ngày càng được nhiều độc giả biết tới, quan tâm, đón đọc các sản phẩm.

Mạng xã hội vốn là “mảnh đất” để báo chí khẳng định mình; việc tiếp cận thông tin trên mạng xã hội còn là cơ hội để các phóng viên bắt kịp xu hướng bạn đọc, tăng tiếp cận với độc giả, tăng lượt xem cho chính những tác phẩm của mình.

Theo phóng viên Hà Linh, sử dụng mạng xã hội để quảng bá thông tin của báo, bản thân phóng viên cũng cảm thấy học hỏi được thêm nhiều điều. Thực hiện chọn lọc, đăng tải các bài viết lên mạng xã hội phần nào giúp phóng viên có thể theo dõi, nắm được các dòng sự kiện, tóm lược nội dung các sự kiện.

Chú thích ảnh
Nhiệm vụ lan toả thông tin vừa là niềm vui, vừa là trách nhiệm của các phóng viên, biên tập viên trẻ báo Tin tức. Ảnh: PV

“Đơn cử như những ngày “xoay như chong chóng” với lượng thông tin rất lớn về tình hình cuộc chiến giữa Nga và Ukraine; chúng tôi ngoài việc phải chọn lọc thông tin chính thống, còn phải lựa chọn cách làm cho hấp dẫn, phù hợp với nhiều đối tượng bạn đọc. Việc chia sẻ thông tin lên mạng xã hội cũng như vậy; không chỉ đăng thông tin lên và chúng tôi còn phải quan sát, theo dõi lượt truy cập, tương tác, các ý kiến xung quanh bài viết”, phóng viên Hoàng Thu Trang, đoàn viên Chi đoàn báo Tin tức cho biết.

Bên cạnh chiều đăng tải và theo dõi, chiều ngược lại là đón nhận sự góp ý của độc giả trên các nền tảng mạng xã hội cũng là những nội dung phóng viên có thể đúc kết được những thiếu sót, thích ứng cho phù hợp, đồng thời cũng tìm hiểu thêm được những kiến thức mới để học hỏi.

“Qua việc thống kê, đánh giá lại lượt quan tâm của độc giả trên mạng xã hội, phóng viên cũng đồng thời nắm được thị hiếu của độc giả tốt hơn. Bên cạnh đó, phóng viên trẻ cũng học hỏi cập nhật thêm được những kiến thức về công nghệ như: Công cụ ghép ảnh, chỉnh sửa video để đăng tải lên fanpage Facebook, Youtube, Tiktok thêm sinh động; đây cũng là những kỹ năng rất tốt trong cả việc tác nghiệp của phóng viên thường ngày”, phóng viên Đinh Hà Linh chia sẻ.

Bí thư Chi đoàn báo Tin tức cho biết: Trên cơ sở những nhiệm vụ đã hoàn thành, thời gian tới, việc quảng bá thương hiệu báo Tin tức trên các nền tảng mạng xã hội sẽ luôn được kết hợp với quá trình sản xuất thông tin của các phóng viên, để thông tin luôn được cập nhật lên mạng xã hội nhanh nhất. Các phóng viên trẻ trong Chi đoàn cũng tích cực học hỏi thêm kinh nghiệm và phương pháp của các đơn vị khác để xây dựng các trang mạng xã hội của Báo có thể thu hút thêm nhiều lượng độc giả theo dõi và theo dõi lâu dài.

Được Ban biên tập giao phó, với sức trẻ, sự sáng tạo, năng động, các đoàn viên luôn nỗ lực với nhiệm vụ chia sẻ thông tin của Báo; để thương hiệu báo Tin tức ngày càng được lan toả, tạo lòng tin và sự tin cậy nơi độc giả.

Tạ Nguyên/Báo Tin tức
Nơi thắp sáng tình yêu nghề báo
Nơi thắp sáng tình yêu nghề báo

Gần 13 năm làm việc tại báo Tin tức - Tin tức Buổi chiều, tôi đã có cả một thanh xuân ở đó. Một thanh xuân làm báo thật say mê, trong sáng và tràn đầy nhiệt huyết - nơi tôi đã được học tập, rèn rũa từ những người bạn, người thầy, nơi đã thắp sáng tình yêu với nghề báo của tôi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN