Lần đầu tiên trao giải báo chí về công tác xóa đói giảm nghèo

Chiều ngày 12/10, tại Hà Nội, Bộ Thông tin Truyền thông, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTBXH), Hội Nhà báo Việt nam đã tổ chức lễ trao giải cuộc thi các tác phẩm báo chí về công tác giảm nghèo lần thứ nhất năm 2017. Giải năm nay chỉ có duy nhất 1 giải A thuộc loại hình báo chí phát thanh.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ trao giải A cho nhóm tác giả. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN
Tới dự buổi lễ có Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương các Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2016-2020.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã phát biểu, chúc mừng các tác giả có tác phẩm đạt giải. Phó Thủ tướng đánh giá, các tác phẩm tham gia cuộc thi này đã góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của nhân dân, các cấp chính quyền, đoàn thể trong việc thực hiện các chủ trương, chính sách, chương trình giảm nghèo; huy động sự tham gia của cộng đồng, đặc biệt là người nghèo, khơi dậy ý thức tự lực vươn lên thoát nghèo.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cũng chính thức phát động Cuộc thi báo chí viết về công tác giảm nghèo năm 2018 và mong muốn các phóng viên, các cơ quan báo chí tiếp tục tham gia tích cực, đồng hành với Cuộc thi trong năm 2018 và các năm tiếp theo. Công tác giảm nghèo gắn liền với việc xây dựng nông thôn mới, tái cơ cấu nền nông nghiệp, công tác vùng dân tộc. Qua việc tham gia trực tiếp cuộc thi, phóng viên và cơ quan báo chí đã đồng hành cùng các cấp, các ngành và nhân dân cả nước thực hiện thành công mục tiêu giảm nghèo, giảm nghèo bền vững theo các Nghị quyết của Đảng, Quốc hội, Chính phủ.

Bộ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông Trương Minh Tuấn đánh giá cao nỗ lực của các cơ quan báo chí, phóng viên đã tham gia cuộc thi, phản ánh những vấn đề còn tồn tại trong công tác xóa đói giảm nghèo tại cơ sở, đồng thời tuyên dương những cá nhân, đơn vị đã làm tốt công tác này. Qua đó, các bài viết cũng đề xuất hoàn thiện chính sách và tuyên truyền hiệu quả cho công tác xây dựng chính sách; nâng cao tinh thần tự lực tự cường, nỗ lực thoát nghèo, làm giàu, nhất là với đồng bào ở khu vực vùng sâu, vùng xa, vùng hải đảo, biên giới và các xã đặc biệt khó khăn.


Phát động ngày 5/1/2017, đến ngày 10/9/2017, Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được gần 300 tác phẩm gửi tới tham dự ở các thể loại phóng sự, ghi chép, bút ký, bài phản ánh, phóng sự ảnh, chương trình phát thanh, chương trình truyền hình. Ban tổ chức đã lựa chọn 84 tác phẩm vào chung khảo và trao 24 giải thưởng ở 5 hạng mục. 

Giải A duy nhất của hạng mục phát thanh thuộc về nhóm tác giả  hệ Văn hóa, Đời sống, Khoa giáo (VOV2) - Đài Tiếng nói Việt Nam với tác phẩm "Chính sách giảm nghèo: Vì sao vẫn như muối bỏ bể?".  Báo Hà Giang và Đài Tiếng nói Việt Nam được nhận giải Tập thể vì có nhiều tác phẩm tham dự cuộc thi.

XC/Báo Tin Tức
loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản