Lần đầu tiên tổ chức cuộc thi thẩm mỹ Quốc tế 2018 tại Việt Nam

Ngày 20/4, hàng trăm thí sinh trong nước và quốc tế đã có mặt tại TP Hồ Chí Minh để cùng nhau tham gia Cuộc thi thẩm mỹ Quốc tế 2018 (IBC INCA 2018) lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam.

Cuộc thi này do 3 đơn vị nổi tiếng trong ngành làm đẹp tổ chức là Coco Pang Academy, Linh Chi Spa và Hoa Lý để tạo ra sân chơi chuyên nghiệp có các thí sinh trong ngành.

Các thí sinh đoạt giải tại Cuộc thi thẩm mỹ Quốc tế 2018 có nhiều cơ hội cọ xát, trau dồi kĩ năng nghề nghiệp khi đi thi ở các nước bạn.

Phát biểu tại cuộc thi, ông Đặng Minh Sử, Trưởng phòng dạy nghề thuộc Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh cho biết, cuộc thi này được tổ chức dưới hình thức xã hội hóa nhằm tạo điều kiện cho các thí sinh ngành làm đẹp trong nước được trau dồi kĩ năng nghề nghiệp, để sau này làm đẹp cho mọi người, cho xã hội. Dưới góc độ nhà quản lý, cuộc thi cũng góp phần giúp thành phố hoàn thiện công việc giáo dục nghề nghiệp cho người dân để người dân biết đến nghề làm đẹp nhiều hơn. Bởi nghề làm đẹp ngày càng phát triển và cũng tạo gia nhiều giá trị cuộc sống, giúp người làm nghề này ổn định thu nhập và có thể làm giàu từ nghề làm đẹp.


“Thực tế, người làm nghề này không chỉ cần rèn luyện nâng cao tay nghề theo năm tháng mà còn cần rèn luyện thông qua các cuộc thi mang tầm cỡ quốc tế như cuộc thi này. Trong ngành khá đặc thù (làm đẹp) này, mỗi người thợ đều rất cần sân chơi để cọ sát, giao lưu học hỏi, từ đó nâng cao trình độ tay nghề và khẳng định được tài năng. Mặt khác, trong khi các quốc gia khu vực châu Á khác như Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Trung Quốc… liên tục tổ chức những cuộc thi thẩm mỹ rầm rộ thì Việt Nam chưa có được nhiều cuộc thi thẩm mỹ quy mô lớn và chuyên nghiệp như cuộc thi lần này”, ông Sử cho biết thêm.


Bà Nguyễn Thị Kim Châu, đại diện Ban tổ chức cuộc thi cho biết, cuộc thi này là sân chơi đẳng cấp quốc tế đầu tiên tại Việt Nam để các bạn hành nghề làm đẹp cả nước có cơ hội giao lưu, học hỏi và khẳng định tài năng của mình trên các sân chơi quốc tế khác. Tham gia cuộc thi, các thí sinh đều phải tuân thủ các chuẩn mực về nguyên liệu, dụng cụ, quá trình… theo các tiêu chuẩn liên quan của Bộ Y tế. Đó cũng chính là những nguyên tắc cơ bản khi làm nghề với khách hàng hiện nay. Khi đoạt giải thưởng, các thí sinh sẽ được bước lên một nấc thang mới trong sự nghiệp làm nghề của mình và có cơ hội cọ xát với những bạn bè quốc tế.


Cuộc thi diễn ra trong vòng 1 ngày với 3 bộ môn thi gồm: trang điểm, nối mi và phun xăm điêu khắc. Để chọn ra những thíc sinh xuất sắc nhất, ban tổ chức đã huy động hơn 50 giám khảo chuyên nghiệp của Việt Nam và các nước cùng tham gia chấm thi.


Các thí sinh tham dự cuộc thi này đến từ Việt Nam, Thái Lan, Hàn Quốc, Singapore, Trung Quốc… Tại cuộc thi, thí sinh xuất sắc nhất sẽ nhận được giải thưởng trị giá hơn 500 triệu đồng. Đặc biệt, ngoài cup và giải thưởng hạng nhất, 3 bạn quán quân của 3 bộ môn thi trên sẽ được tài trợ vé máy bay đến dự thi giải quốc tế tại Malaysia vào tháng 7 tới.


Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Phát động Cuộc thi sưu tầm ảnh “VietinBank - 30 năm ấy biết bao nhiêu tình”

Với tổng trị giá Giải thưởng lên đến 115.000.000 đồng, “VietinBank - 30 năm ấy biết bao nhiêu tình” là Cuộc thi sưu tầm ảnh quy mô lớn được VietinBank tổ chức hướng tới kỷ niệm 30 năm ngày thành lập (8/7/1988 - 8/7/2018).

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN