Lại xảy ra vụ nghi ngộ độc thực phẩm quy mô lớn

Ông Phan Văn Huyên, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh (Đồng Nai), cho biết, tính đến chiều 25/6, bệnh viện đã cấp cứu cho 158 người với các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm.

Theo đó, từ rạng sáng 22/6, Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh lần lượt tiếp nhận các trường hợp có biểu hiện đau đầu, buồn nôn, chóng mặt, kiết lỵ, sốt sau khi ăn bánh mì. 

Một số bệnh nhân cho biết, chiều tối 22/6, họ mua bánh mì có nhân pate, chả, đồ chua, rau.tại một tiệm ở thành phố Long Khánh. Sau khi ăn, nhiều người có các biểu hiện của ngộ độc thực phẩm nên được người nhà đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh cho biết, các bệnh nhân ăn bánh mì cùng một thời điểm nhưng cóc biểu hiện ngộ độc nặng, nhẹ khác nhau. 

Hiện tại, sức khoẻ của các bệnh nhân đã ổn định. Một số người đã được xuất viện, một số đang được theo dõi, điều trị tại bệnh viện. 

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đồng Nai đã lấy mẫu xét nghiệm để xác định nguyên nhân vụ việc.

Lê Xuân (TTXVN)
Cảnh báo tình trạng ngộ độc thực phẩm do ăn nấm và thịt cóc
Cảnh báo tình trạng ngộ độc thực phẩm do ăn nấm và thịt cóc

Thời gian gần đây, tình trạng ngộ độc do ăn thịt cóc hay nấm độc diễn ra phức tạp tại tỉnh Đắk Lắk. Đặc biệt, tại các vùng sâu, vùng xa người dân vẫn sử dụng các loài nấm không rõ chủng loại và thịt cóc để làm thực phẩm, gây ra nhiều vụ ngộ độc, thậm chí có nguy cơ tử vong nếu không được cứu chữa kịp thời.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN