Lai Châu sơ tán dân ở các điểm có nguy cơ lũ ống, lũ quét

Để chủ động ứng phó với mưa lũ, gió lốc, sạt lở đất do ảnh hưởng của bão số 3 (Kalmaegi), UBND tỉnh Lai Châu chỉ đạo tổ chức cảnh báo, kiểm soát người qua lại tại các khu vực ngầm, tràn, đường bị ngập.

Trận lũ ống rạng sáng ngày 12/8 tại thị trấn Tam Đường, huyện Tam Đường (Lai Châu). Ảnh: Nguyễn Công Hải


Đặc biệt, tỉnh Lai Châu nghiêm cấm người dân vớt củi, xúc cá, lội qua suối… khi có mưa lũ bởi trước đó, trên địa tỉnh đã có nhiều trường hợp bị tử vong do bất cẩn vượt qua suối khi có lũ.

Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu, ông Nguyễn Khắc Chử đã yêu cầu Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn, các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, các huyện, thành phố; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh theo dõi chặt chẽ diễn biến của mưa, bão, để chỉ đạo, ứng phó kịp thời, chính xác, hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa bão gây ra.

Đồng thời rà soát, sơ tán dân ở các điểm có nguy cơ xảy ra lũ ống, lũ quét; chân các taluy đồi có nguy cơ sạt lở cao. Kiểm tra các công trình kè, đập, cầu cống, công trình đang thi công để có giải pháp đảm bảo an toàn về người và tài sản. Giám sát chặt chẽ việc tích nước của hồ chứa, có phương án xử lý đảm bảo an toàn công trình và vùng hạ du.

Các sở, ban, ngành, lực lượng Công an, Quân đội trên địa bàn cần phối hợp với UBND các huyện, thành phố chủ động triển khai các phương án phòng chống mưa, lũ, sạt lở đất; sẵn sàng lực lượng, phương tiện để tổ chức ứng cứu khi có yêu cầu.

Tổ chức trực ban 24/24 giờ, thường xuyên theo dõi chặt chẽ mọi diễn biến của thời tiết, kịp thời báo cáo về Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh.


Nguyễn Công Hải

loading...
Loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản