Kỷ niệm 69 năm ngày thành lập TTXVN

Nhân kỷ niệm 69 năm ngày thành lập (15/9/1945-15/9/2014), chiều 15/9, tại Hà Nội, Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) đã tổ chức phát động thi đua, hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày thành lập ngành.
 
Trao Huân chương Lao động hạng Ba cho các đồng chí lãnh đạo TTXVN vì có thành tích xuất sắc trong công tác (giai đoạn 2009 - 2013). Ảnh: Quý Trung - TTXVN

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi khẳng định: 69 năm qua là chặng đường xây dựng và phát triển đầy khó khăn, thử thách nhưng vô cùng tự hào của TTXVN - cơ quan đầu tiên của cả nước được Đảng, Nhà nước hai lần phong tặng danh hiệu Anh hùng: Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân và Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới. Thành quả vẻ vang này là công sức của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, nhân viên TTXVN và đặc biệt là sự hy sinh cao cả của hơn 260 cán bộ, phóng viên, nhân viên - các liệt sỹ của TTXVN vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì sự nghiệp thông tấn.

Phát huy truyền thống vẻ vang, trong những năm qua, TTXVN đã không ngừng đổi mới cơ chế và phương thức hoạt động với mục tiêu phát triển thành hãng thông tấn có uy tín trong khu vực, với mô hình một tổ hợp truyền thông đa phương tiện hiện đại, với các loại hình thông tin đa dạng.

Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi đã phát động đợt thi đua đặc biệt hướng tới kỷ niệm 70 năm thành lập ngành với mục tiêu “Đổi mới hơn nữa, quyết liệt hơn nữa, chất lượng hơn nữa, hiệu quả hơn nữa, phát triển hơn nữa”. Toàn ngành tập trung xây dựng, phát triển nhanh, mạnh các hình thức thông tin mới: tin âm thanh, tin đồ họa, nâng cao chất lượng thông tin của Báo điện tử, Kênh Truyền hình Thông tấn, tập trung phát triển chất lượng thông tin nguồn, đổi mới nội dung, hình thức trình bày các báo in, đặc biệt là các báo đối ngoại, phát triển mạnh hệ thống kỹ thuật, đẩy mạnh các hoạt động dịch vụ, tăng nguồn thu cho ngành; xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh, tổ chức chính quyền, đoàn thể đơn vị vững mạnh; xây dựng cơ quan, đơn vị văn hóa sạch đẹp, văn minh, lịch sự; đẩy mạnh tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, tạo không khí đoàn kết, phấn khởi trong cơ quan, đơn vị.

*  Ngày 15/9 tại Hà Nội, đúng dịp kỷ niệm 69 năm ngày thành lập Thông tấn xã Việt Nam (15/9/1945-15/9/2014), Bộ Y tế đã tổ chức trao Kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân” tặng 9 đồng chí lãnh đạo và Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế cho 3 tập thể và 7 cá nhân của Thông tấn xã Việt Nam.
 
TTN

loading...
loading...
Tin khác
  • Bác sỹ luân phiên về huyện, dân mừng

    Bác sỹ luân phiên về huyện, dân mừng

    06:32 ngày 16/09/2014

    Việc thực hiện luân phiên cán bộ y tế về hỗ trợ tuyến cơ sở tại TP Hồ Chí Minh đã mang lại những hiệu quả rõ rệt, góp phần “tăng chất” cho bệnh viện tuyến dưới, đồng thời “giảm lượng” cho bệnh viện tuyến trên; giúp người dân ở các quận, huyện được tiếp cận với dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng cao.

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản