Trao kỷ niệm chương 'Vì sự nghiệp Thông tấn' tặng lãnh đạo tỉnh Quảng Trị

Ngày 21/7, Đoàn công tác của Thông tấn xã Việt Nam do đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Tổng Giám đốc TTXVN làm trưởng đoàn đã có buổi gặp mặt với lãnh đạo tỉnh Quảng Trị.

 

Đồng chí Nguyễn Đức Lợi phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Hồ Cầu-TTXVN

 

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Đức Lợi đã giới thiệu một số nét cơ bản về quá trình xây dựng, phát triển của TTXVN trong gần 70 năm qua. Với đội ngũ cán bộ, công nhân viên hơn 2.500 người (trong đó có hơn 1.000 phóng viên, biên tập viên), phát hành gần 40 ấn phẩm thông tin được thể hiện bằng 10 ngôn ngữ và 8 tiếng dân tộc thiểu số..., thể hiện sự phong phú và đa dạng về tin tức của TTXVN, qua đó cung cấp cho bạn đọc trên toàn thế giới một cách nhìn toàn diện và khách quan. Đặc biệt, sự ra đời của Kênh truyền hình Thông tấn VNews - kênh truyền hình chuyên biệt về tin tức, chính luận đã tạo nên một bước ngoặt lớn trong sự phát triển của TTXVN trong việc hướng tới xây dựng tổ hợp truyền thông đa phương tiện, nhanh nhạy, tin cậy và hiệu quả.

 

Cùng với 63 cơ quan thường trú ở khắp các tỉnh, thành phố trên cả nước, TTXVN còn có hệ thống 30 cơ quan thường trú ở nước ngoài, khắp 5 châu lục trên thế giới. Hệ thống cơ quan thường trú TTXVN đóng vai trò quan trọng trong việc bám sát tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương cũng như cung cấp thông tin phục vụ yêu cầu lãnh đạo, quản lý của Đảng và Nhà nước.

 

Đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc TTXVN trao "Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Thông tấn" cho các đồng chí lãnh đạo tỉnh Quảng Trị. Ảnh: Hồ Cầu-TTXVN

 

Đồng chí Nguyễn Đức Lợi đánh giá cao sự hỗ trợ của tỉnh Quảng Trị đã tạo điều kiện thuận lợi cho các phóng viên thường trú trên địa bàn nắm bắt thông tin nhanh và đúng; mong muốn các cấp lãnh đạo tỉnh Quảng Trị tiếp tục tích cực hỗ trợ hơn nữa trong thời gian tới.

 

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, đồng chí Lê Hữu Phúc - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị đã đánh giá cao vai trò của TTXVN nói chung và Cơ quan thường trú tại địa phương nói riêng trong những năm qua. Đặc biệt, trong công tác thông tin, tuyên truyền, TTXVN là cơ quan báo chí chính thống của Đảng và Nhà nước, luôn khẳng định vai trò tiên phong đi đầu, đưa tin kịp thời về các vấn đề kinh tế, chính trị - xã hội, an ninh - quốc phòng của địa phương. Đồng thời, thể hiện sự tin tưởng và mong muốn trong thời gian tới TTXVN sẽ tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền.

 

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Tổng Giám đốc TTXVN đã trao kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Thông tấn" tặng đồng chí Lê Hữu Phúc - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị và đồng chí Nguyễn Đức Cường - Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị vì đã có nhiều đóng góp xứng đáng cho sự nghiệp Thông tấn xã Việt Nam.

 

Trước đó, nhân dịp kỷ niệm 67 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7, đồng chí Nguyễn Đức Lợi cùng Đoàn công tác của TTXVN đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn và Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9, thể hiện sự tri ân sâu sắc đối với các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng bảo vệ Tổ quốc.

 

Trần Tĩnh/TTXVN

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản