Kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm

Thông tin từ Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế cho biết: Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm đã ban hành Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa Lễ hội Xuân năm 2017.

Theo đó, Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương thành lập 6 Đoàn kiểm tra từ Trung ương đến địa phương từ nay đến hết ngày 25/3/2017. Đoàn có sự tham gia của các đơn vị chức năng thuộc các Bộ: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương và các ngành thành viên Ban Chỉ đạo tiến hành kiểm tra tại 12 tỉnh, thành phố, gồm:

Sẽ có 6 Đoàn kiểm tra từ Trung ương đến địa phương từ nay đến hết ngày 25/3/2017. Ảnh: TTXVN

Đoàn số 1 do Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chủ trì. Thành viên Đoàn gồm: Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), Cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương), Cục Thú y, Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, sẽ kiểm tra tại thành phố Hà Nội và tỉnh Bắc Ninh.

Đoàn số 2 do Cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) chủ trì. Thành viên Đoàn gồm: Cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương), Cục Bảo vệ thực vật, Viện Y tế công cộng Thành phố Hồ Chí Minh, Cục Quản lý chất lượng sản phẩm hàng hóa (Bộ Khoa học và Công nghệ), Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, kiểm tra tại Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Phước.

Đoàn số 3 do Vụ Khoa học Công nghệ (Bộ Công Thương) chủ trì. Thành viên Đoàn gồm: Vụ Khoa học Công nghệ (Bộ Công Thương), Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường - C49 (Bộ Công an), Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Viện Pastuer Nha Trang, Cục Bảo vệ thực vật, kiểm tra tại Khánh Hòa và Ninh Thuận.

Đoàn số 4 do Thanh tra Bộ Y tế chủ trì. Thành viên Đoàn gồm: Thanh tra Bộ Y tế, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường - C49 (Bộ Công an), Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia, đi kiểm tra tại Phú Thọ và Tuyên Quang.

Đoàn số 5 do Cục Quản lý Chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) chủ trì. Thành viên Đoàn gồm: Cục Quản lý Chất lượng nông lâm sản và thủy sản và đơn vị kiểm nghiệm thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Vụ Khoa học Công nghệ (Bộ Công Thương), Cục Quản lý chất lượng sản phẩm hàng hóa (Bộ Khoa học và Công nghệ), Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, kiểm tra tại An Giang và Đồng Tháp.


Đoàn số 6 do Thanh tra Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì. Thành viên Đoàn gồm: Thanh tra Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Cục Thú Y và đơn vị kiểm nghiệm thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường - C49 (Bộ Công An), Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, kiểm tra tại Gia Lai và KonTum.

Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương đề nghị Sở Y tế tham mưu cho Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm các tỉnh, thành phố thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành ở các cấp có sự tham gia của các đơn vị chức năng tiến hành thanh tra, kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, dịch vụ ăn uống. Đồng thời phối hợp với các Đoàn thanh tra liên ngành của Trung ương kiểm tra, xử lý các vi phạm về an toàn thực phẩm tại các cơ sở thực phẩm theo kế hoạch cụ thể của các đoàn Trung ương, bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội Xuân năm 2017.

PV
Bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán
Bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán

Chiều 21/12, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm đã làm việc với các thành viên Ban Chỉ đạo về hoạt động trọng tâm trong năm 2017, đặc biệt là việc bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội Xuân.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN