Hút thuốc lá gây đục thủy tinh thể

Theo nghiên cứu của các bác sĩ Trường ĐH Chiết Giang (Trung Quốc) cho biết, thuốc lá không chỉ là yếu tố nguy cơ cao đối với nhiều bệnh lý mà nó còn gây bệnh đục thủy tinh thể liên quan đến tuổi tác, nguyên nhân hàng đầu dẫn đến mù lòa và mất thị lực.

Mặc dù đục thủy tinh thể có thể chữa trị bằng phẫu thuật để phục hồi thị lực, nhưng nhiều người vẫn chịu cảnh mù lòa do chi phí cao.

Việc xác định những yếu tố nguy cơ có thể phục hồi bệnh đục thủy tinh thể giúp mang lại những biện pháp ngăn ngừa và giảm bớt chi phí chữa trị cũng như gánh nặng do bệnh gây ra.

Phân tích tiến hành trên 12 nhóm người và 8 nghiên cứu bệnh chứng từ nước Australia, châu Phi, châu Á, châu Âu và Bắc Mỹ để so sánh với những người có hút thuốc và chưa bao giờ hút thuốc.

Kết quả cho thấy, những người từng hút thuốc có nguy cơ cao gây bệnh so với hút thuốc hiện tại. Hơn thế, còn có mối liên quan giữa thuốc lá và đục thủy tinh thể gây vẩn đục phần vỏ của thấu kính.


Theo chinhphu.vn

loading...
loading...
Tin khác
  • Nghệ An vào cuộc vụ nuôi nhốt hổ trái phép

    Nghệ An vào cuộc vụ nuôi nhốt hổ trái phép

    14:57 ngày 22/10/2012

    Công an, kiểm lâm, chính quyền địa phương tỉnh Nghệ An đang triển khai các biện pháp nghiệp vụ nhằm điều tra, xác minh, nếu phát hiện có trường hợp nuôi nhốt hổ trái phép thì kịp thời áp dụng các biện pháp ngăn chặn hiệu quả và xử lý nghiêm đối tượng vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản