Hút thuốc gần cửa sổ cũng không bảo vệ được trẻ

Các bậc phụ huynh nghiện thuốc lá cho rằng chỉ cần hút thuốc xa con cái là có thể yên tâm. Tuy nhiên, một chiến dịch chống hút thuốc lá mới mà Chính phủ Anh vừa phát động cho rằng dù có hút thuốc ở cửa sổ hay cửa sau, con bạn vẫn bị những nguy cơ tiềm ẩn vì hút thuốc thụ động.

Trẻ em bị ảnh hưởng nặng nề do hút thuốc thụ động. Ảnh: Internet


Chiến dịch mới này đưa ra các đoạn phim phát trên truyền hình và đài phát thanh với hình ảnh và thông điệp cảnh báo về nguy cơ của hút thuốc thụ động đối với trẻ em.

Hàng triệu trẻ em ở Anh hít phải khói thuốc từ người khác khiến chúng có nguy cơ mắc bệnh phổi, viêm màng não hay tử vong trong giường cũi ngày càng cao.

Hút thuốc thụ động khiến trẻ em ở nước Anh phải đi khám bác sĩ hơn 300.000 lần, nhập viện 9.500 lần và tiêu tốn hơn 23,6 triệu bảng mỗi năm.

Điều tra trên 1.000 trẻ em ở độ tuổi 8 đến 13 có bố mẹ hút thuốc cho thấy, 98% muốn cha mẹ bỏ thuốc, 82% muốn cha mẹ không hút thuốc trước mặt mình ở nhà và 78% muốn cha mẹ không hút thuốt trong ô tô.

Trong khi đó, 41% nói rằng khói thuốc lá khiến các em cảm thấy phát ốm trong khi 42% cho biết các em bị ho vì khói thuốc.

Bộ trưởng Y tế Anh, Andre Lansley, nói: “Chúng ta đều biết hút thuốc có hại nhưng không phải ai cũng nhận ra ảnh hưởng nguy hại mà hút thuốc thụ động có thể gây ra đối với sức khỏe của người khác, đặc biệt là trẻ em. Chiến dịch sẽ nâng cao ý thức về mối nguy này và khuyến khích mọi người hành động để bảo vệ người khác khỏi hút thuốc thụ động”.


Thùy Dương

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản