Hội Hữu nghị Việt – Hàn và doanh nghiệp Hàn Quốc ủng hộ người dân vùng bị thiên tai

Chiều 27/11, tại Hà Nội, Hội Hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) đã tiếp nhận viện trợ của Hội Hữu nghị Hàn Quốc – Việt Nam và 2 công ty của Hàn Quốc là: Công ty Panko Vina (Bình Dương) và Panko Tam Thăng (Quảng Nam), ủng hộ người dân các địa phương bị ảnh hưởng bởi thiên tai.

Tham dự buổi lễ có: Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc Phạm Tiến Vân, Chủ tịch Hội hữu nghị Hàn Quốc – Việt Nam Choi Young Joo, đại diện Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ các tỉnh Hòa Bình, Yên Bái, Thanh Hóa, các đơn vị trực thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Hội Hữu nghị Hàn Quốc – Việt Nam Choi Young Joo cho biết, trong thời gian vừa qua, bão lũ đã gây thiệt hại nặng nề về người và của tại một số tỉnh miền Bắc Việt Nam. Với tinh thần tương thân tương ái, tình cảm yêu mến đất nước, con người Việt Nam, Hội Hữu nghị Hàn Quốc – Việt Nam cùng 2 công ty của Hàn Quốc quyết định viện trợ cho người dân các tỉnh bởi thiên tai. Cụ thể, Công ty Panko Vina ủng hộ 500 triệu đồng, Công ty Panko Tam Thăng ủng hộ 100.000 áo phông. Số tiền và áo phông được phân bổ đến tỉnh Hòa Bình gồm 200 triệu đồng và 40.000 áo phông; tỉnh Yên Bái gồm 200 triệu đồng và 40.000 áo phông; tỉnh Thanh Hóa gồm 100 triệu đồng và 20.000 áo phông.

Chủ tịch Hội Hữu nghị Hàn Quốc – Việt Nam Choi Young Joo mong rằng, những phần quà này sẽ góp phần động viên tinh thần người dân vùng bị thiên tai vượt qua khó khăn, nhanh chóng khắc phục hậu quả mưa lũ để ổn định đời sống.

Bày tỏ cảm ơn Hội Hữu nghị Hàn Quốc – Việt Nam và 2 công ty đã ủng hộ người dân các tỉnh bị thiên tai, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc Phạm Tiến Vân cho biết: Những năm qua, Hội Hữu nghị Hàn Quốc – Việt Nam và một số đối tác đã luôn đồng hành với Hội Hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc tổ chức nhiều hoạt động xã hội thiết thực, góp phần chia sẻ, động viên các hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn trong cuộc sống. Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc Phạm Tiến Vân hy vọng, trong thời gian tới, Hội Hữu nghị Hàn Quốc – Việt Nam tiếp tục có nhiều hoạt động ý nghĩa, góp phần tăng cường hiểu biết, thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam – Hàn Quốc.

Thay mặt các địa phương được nhận viện trợ, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Yên Bái Nguyễn Ngọc Trúc cảm ơn các tổ chức và cá nhân của đất nước Hàn Quốc đã quan tâm, ủng hộ, giúp đỡ người dân bị ảnh hưởng thiên tai; cam kết sẽ sớm chuyển đến tay người dân những phần quà ý nghĩa.

Thu Phương (TTXVN)

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản